Messi gây sốc: ‘Trận chung kết Copa America 2024 có thể là trận cuối cùng của tôi’

Giang Lao
Giang Lao
10/07/2024 09:53 GMT+7

Phát biểu sau trận bán kết ngày 10.7, góp công với 1 bàn thắng giúp đội tuyển Argentina đánh bại đội Canada tỷ số 2-0, Messi xác nhận: 'Trận chung kết Copa America 2024 có thể là trận cuối cùng trong màu áo đội tuyển của tôi'.

"Vâng, tôi biết rằng đây có thể là một trong những trận đấu cuối cùng trong sự nghiệp của tôi (trận chung kết Copa America 2024 ngày 15.7). Tôi đang tận hưởng nó một cách trọn vẹn nhất. Thật không dễ dàng để vào chung kết một lần nữa, chúng tôi cần tận hưởng, và tận hưởng từng khoảnh khắc đang có hiện nay", Messi trả lời phỏng vấn nhanh sau trận bán kết với đội Canada. Danh thủ 37 tuổi này cũng được bầu chọn là cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu, sau khi góp 1 bàn thắng ấn định tỷ số và thi đấu đầy nỗ lực để giúp đội tuyển Argentina hoàn toàn lấn lướt đối thủ từ khu vực CONCACAF.

Messi gây sốc: ‘Trận chung kết Copa America 2024 có thể là trận cuối cùng của tôi’- Ảnh 1.

Messi nhận danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu

Copa America

"Đây là trận chung kết thứ 4 liên tiếp của nhóm cầu thủ đội tuyển Argentina hiện nay. Đây là thành tựu không dễ dàng mà có. Thật điên rồ. Nhóm cầu thủ hiện nay đã thể hiện những phẩm chất tuyệt vời, chúng tôi cùng nhau vượt nhiều khó khăn, giành thành công và tiếp tục nắm giữ nó. Những gì chúng tôi có hiện nay, cũng thể hiện tầm quan trọng của thế hệ cầu thủ đi trước, khi họ từng trải qua nhiều thất bại. Để nay, chúng tôi đạt được những thành tích được tích lũy từ những kinh nghiệm trước đây", Messi chia sẻ.

Messi và đội tuyển Argentina thế hệ hiện nay đã thi đấu 3 trận chung kết các giải lớn trước đây, gồm trận chung kết Copa America 2021, Siêu cúp Liên lục địa và World Cup 2022. Họ đã thắng cả 3 trận chung kết này. Trận chung kết Copa America 2024 sắp tới là trận thứ 4. Đây cũng là cơ hội để Messi và đồng đội bảo vệ thành quả ngôi vô địch đoạt được năm 2021 tại Brazil.

"Những gì chúng tôi đạt được là rất khó khăn, chúng tôi phải tận dụng nó. Tận hưởng và nỗ lực giành thêm một chiếc cúp vô địch nữa", Messi nhấn mạnh. 

Anh cũng cho rằng: "Copa America là một giải đấu khó, rất khắc nghiệt, với nhiệt độ và thời tiết cũng hết sức khắc nghiệt. Việc chúng tôi lại lọt vào trận chung kết là điều rất lớn lao. Những trận chiến như thế này, luôn là những trận chiến có thể là cuối cùng trong sự nghiệp của tôi ở độ tuổi này. Tôi đang tận hưởng chúng một cách trọn vẹn nhất".

Messi gây sốc: ‘Trận chung kết Copa America 2024 có thể là trận cuối cùng của tôi’- Ảnh 2.

Messi đặt quyết tâm lớn ở trận chung kết Copa America 2024

AFA

Tại Copa America 2024, Messi mới ghi 1 bàn và có 1 kiến tạo thành bàn. Anh đã tăng kỷ lục thi đấu lên 38 trận, và cân bằng thành tích ghi 14 bàn sau 7 lần tham dự Copa America với 2 cầu thủ Paolo Guerrero (đội Peru) và Eduardo Vargas (Chile). 

Danh thủ 37 tuổi này cũng vượt qua cựu danh thủ Ali Daei (Iran), để trở thành người thứ 2 ghi nhiều bàn nhất trong lịch sử bóng đá thế giới. Anh hiện có 109 bàn sau 186 trận ở các giải đấu quốc tế cho đội tuyển Argentina, chỉ còn xếp sau Cristiano Ronaldo (ghi 130 bàn).

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.