Messi giải thích lý do phản ứng HLV Van Gaal

Giang Lao
Giang Lao
10/12/2022 11:08 GMT+7

Theo siêu sao Lionel Messi , việc anh có hành động ăn mừng khiêu khích HLV Louis van Gaal cũng như tranh cãi sau trận đấu, vì cho rằng nhà cầm quân này thiếu tôn trọng mình và tuyển Argentina .

Trả lời phỏng vấn trên kênh TyC Sports, Messi nói: “Tôi tức giận vì một HLV như ông Van Gaal, với kinh nghiệm mà ông ấy có… lại có phát biểu thiếu tôn trọng... Không cần phải làm như thế, nó không có ý nghĩa gì cả. Tôi cảm thấy ông ấy không tôn trọng đội tuyển quốc gia Argentina”.

Messi giải thích lý do phản ứng HLV Van Gaal - Ảnh 1.

Messi phản ứng với ban huấn luyện tuyển Hà Lan và tranh cãi với HLV Van Gaal

AFP

Messi giải thích lý do phản ứng HLV Van Gaal - Ảnh 2.

Hành động ăn mừng này theo Messi là cách anh phản ứng lại những phát biểu của HLV Van Gaal trước trận đấu

AFP

Theo đó, trước trận đấu HLV Van Gaal trả lời báo chí Hà Lan cho rằng: “Messi là cầu thủ chơi rất sáng tạo và nguy hiểm nhất, cậu ấy có thể kiến tạo nhiều cơ hội cho đồng đội và tự mình ghi bàn. Nhưng khi không có bóng, cậu ấy không biết làm gì và không tham gia nhiều vào lối chơi của Argentina, điều này mang lại cơ hội cho chúng tôi. Nhưng chúng tôi vẫn còn nhiều cách khác tốt hơn để giải quyết với Argentina”.

Bản tin World Cup 10.12: Sốc vì Brazil bị loại | Argentina của Messi vào bán kết

Ngoài ra, HLV Van Gaal còn đầy tự tin cho rằng: “Nếu trận đấu đi đến loạt sút luân lưu, tuyển Hà Lan chắc chắn sẽ nắm ưu thế và giành chiến thắng”…

Chính những phát biểu này của HLV Van Gaal được xem là có ý muốn gây tâm lý bất ổn với Messi và tuyển Argentina, khiến sau trận siêu sao này như bùng nổ để đáp trả lại khi đội nhà thắng 4-3 sau loạt sút luân lưu để vào bán kết World Cup 2022 gặp tuyển Croatia.

Cũng theo Messi: “Ông ấy cũng nói nhiều về lối chơi của tuyển Hà Lan, nhưng rồi chỉ tung các cầu thủ cao to vào sân để tạt bóng và đánh đầu. Tôi không thích mọi người nói quá nhiều trước trận đấu. Nhưng đây là 1 phần của cuộc chơi. Tôi luôn tôn trọng mọi người, nhưng tôi cũng muốn được tôn trọng. Và rõ ràng, với những cách nói khiêu khích đó, họ không tôn trọng chúng tôi từ trước trận đấu”.

Highlights: Hà Lan 2-2 Argentina (Penalty 2-4)

Messi cũng chỉ trích tiền đạo Wout Weghorst, người vào sân gần cuối hiệp 2 đã ghi cú đúp gỡ hòa 2-2 cho tuyển Hà Lan, có hành động gây ức chế cầu thủ Argentina trong loạt sút luân lưu. “Cầu thủ số 19 (Wout Weghorst) khi anh ta vào sân cũng đã bắt đầu có hành động khiêu khích, cố tình va vào chúng tôi, nói xấu chúng tôi… Cách này, cũng giống như HLV của anh ta, ông Van Gaal, không có chút gì là tôn trọng chúng tôi”, siêu sao người Argentina nói thêm.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.