Meta cấm các công ty gián điệp tấn công 50.000 người dùng

0 Thanh Niên Online

Meta (công ty mẹ của Facebook) đã cấm 7 công ty gián điệp nhắm mục tiêu đến ít nhất 50.000 người trên khắp thế giới, đồng thời công ty cũng cấm hơn 1.000 tài khoản liên kết với các công ty này.

Theo Engadget, các công ty nằm trong danh sách cấm của Meta bao gồm Cobwebs, Cognyte, Black Cube, Bluehawk CI, BelltroX và Cytrox. Các nhà nghiên cứu bảo mật của Meta cũng xác định “một thực thể không xác định ở Trung Quốc” đang “phát triển phần mềm giám sát” và sử dụng phần mềm nhận dạng khuôn mặt.

Meta cấm các công ty gián điệp tấn công 50.000 người dùng - ảnh 1

Nhiều công ty đang cung cấp dịch vụ gián điệp với mục tiêu “vô tội vạ”

AFP

Báo cáo nói thêm rằng các nhóm này sử dụng các chiến thuật gián điệp khác nhau, bao gồm cả kỹ thuật dùng các tài khoản giả để có được quyền truy cập vào thông tin cá nhân của mục tiêu. Trong báo cáo đưa ra hôm 16.12, Giám đốc an ninh của Meta Nathaniel Gleicher cho biết mặc dù có nhiều sự chú ý về các nhóm gián điệp như NSO, ngành công nghiệp cung cấp dịch vụ giám sát hiện cũng đang được lan rộng.

Facebook cấm cửa 7 công ty gián điệp tư nhân "đánh thuê trên mạng"

Ngoài ra, Meta nói rằng họ sẽ thông báo đến khoảng 50.000 người từ hơn 100 quốc gia mà họ tin rằng đã bị các công ty nói trên đưa vào mục tiêu giám sát. Facebook sẽ khuyến nghị những người dùng này truy cập lại cài đặt quyền riêng tư của họ và kích hoạt biện pháp bảo mật tài khoản bổ sung như xác thực hai yếu tố.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm