Meta 'cậy nhờ' metaverse để trở lại thị trường Trung Quốc

25/02/2023 07:41 GMT+7

Tencent đã bắt đầu thảo luận với Meta để cung cấp kính thực tế ảo (VR) hoạt động độc lập Quest 2 VR tại thị trường Trung Quốc.

Theo Fortune, nếu thỏa thuận hợp tác thành công, điều này sẽ cho phép Meta tiếp cận thị trường khổng lồ hơn 1 tỉ dân mà họ bị cấm từ lâu. Các cuộc đàm phán hiện trong giai đoạn đầu và được cho là rất phức tạp bởi Facebook đã bị cấm tại Trung Quốc từ năm 2009. Các công ty không chỉ cần phải vượt qua rào cản đó mà còn phải xác định cách xử lý dữ liệu, đặc biệt có thể loại bỏ sự giám sát của chính phủ Mỹ.

Meta 'cậy nhờ' metaverse để trở lại thị trường Trung Quốc - Ảnh 1.

Hợp tác với Tencent sẽ giúp Meta trở lại thị trường Trung Quốc kể từ năm 2009

AFP

Hiện cũng chưa rõ đối tượng mà Meta sẽ nhắm đến tại Trung Quốc. Horizon Worlds đã không đạt được thành công lớn ở Mỹ, buộc công ty đang xem xét mở rộng đối tượng là các thanh thiếu niên Mỹ ở độ tuổi 13. Trong khi đó, Trung Quốc thường bảo vệ người dùng trẻ tuổi khỏi một số hoạt động trực tuyến nhất định.

Nếu mọi thứ thuận lợi, tiếp cận Trung Quốc sẽ mang lại nhiều lợi ích cho kính thực tế ảo của Meta bởi đây là một thị trường đầy tiềm năng. Trung Quốc luôn là thị trường béo bở cho các công ty liên quan đến trò chơi điện tử.

Thông tin về cuộc đàm phán diễn ra trong bối cảnh cả VR và metaverse đều đã gây hao hụt tài chính đáng kể cho Meta trong những quý gần đây. Vào năm ngoái, bộ phận Reality Labs chịu trách nhiệm phát triển cả VR và metaverse, đã hứng chịu khoản lỗ 13,7 tỉ USD. Chưa dừng lại, Meta được cho là đang chuẩn bị cho một đợt sa thải lớn khác sau khi đã cắt giảm 11.000 việc làm vào tháng 11 năm ngoái.

Được biết, Quest 2 VR đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ các nhà đánh giá, tuy nhiên doanh số bán hàng dành cho sản phẩm này chậm lại ở Bắc Mỹ trong bối cảnh tin tức về kế hoạch ra mắt kính thực tế hỗn hợp đầu tiên của Apple tiếp tục tăng lên. Ngoài ra, nhiều người cũng đang mong đợi Meta sẽ phát hành Quest 3 VR với nhiều cải tiến hơn nữa.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.