Meta khởi động ứng dụng Threads cạnh tranh với Twitter

06/07/2023 08:25 GMT+7

Meta của tỉ phú Mark Zuckerberg đã chính thức khởi động ứng dụng Threads nhằm cạnh tranh với mạng xã hội Twitter của tỉ phú Elon Musk.

Ứng dụng Threads cho phép người sử dụng đăng các dòng nội dung bằng văn bản, đường dẫn đến các trang web, trả lời người đăng tải hoặc chia sẻ lại bài viết của người khác.

Meta khởi động ứng dụng Threads cạnh tranh với Twitter - Ảnh 1.

Logo Threads và Meta

REUTERS

Theo Bloomberg, ứng dụng này cho phép kết nối với tài khoản Instagram, sử dụng chung tên đăng nhập và theo dõi cùng các tài khoản đang theo dõi trên Instagram, mạng chia sẻ hình ảnh có hơn 2 tỉ người dùng của Meta.

Phó chủ tịch phụ trách sản phẩm Connor Hayes của Meta cho biết nhiều tài khoản có lượt theo dõi cao đã yêu cầu Instagram lập ra một ứng dụng tương tự nhưng chủ yếu bằng văn bản, và họ không muốn phải làm lại từ đầu và xây dựng lượng người theo dõi từ đầu.

Những tài khoản có dấu tích xanh trên Instagram cũng giữ được dấu này trên Threads. Người sử dụng Threads sau này có thể tương tác với các ứng dụng khác ngoài Instagram nhưng chưa có khung thời gian cụ thể cho việc này. Hiện tại, Threads sẽ không có quảng cáo, với mục tiêu là lôi kéo thêm càng nhiều người dùng càng tốt, ông Hayes nói.

Giá cổ phiếu của Meta tăng 3% vào lúc đóng phiên giao dịch ngày 5.7, ngay trước khi công ty khởi động Threads, theo Reuters.

Meta chính thức ra mắt Threads, cạnh tranh trực tiếp với Twitter

Ứng dụng Threads ra đời giữa lúc tỉ phú Mark Zuckerberg và tỉ phú Elon Musk khẩu chiến trong nhiều tháng qua, thậm chí còn thách đấu nhau tỉ võ trong lồng sắt.

Ông Musk mua Twitter với giá 44 tỉ USD hồi tháng 10.2022 nhưng giá trị công ty đã giảm xuống từ đó do nhiều nhà quảng cáo rút khỏi ứng dụng, giữa lúc công ty thực hiện việc quản lý nội dung gây tranh cãi và cắt giảm nhân sự.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.