Meta phát triển ứng dụng mới đối đầu Twitter

Thành Luân
Thành Luân
10/06/2023 08:14 GMT+7

Sau khi tỉ phú Elon Musk hoàn tất việc mua Twitter vào tháng 10.2022, Meta được cho là bắt đầu phát triển thêm một ứng dụng nền tảng truyền thông xã hội riêng, có tên mã là Project 92.

Theo Engadget, trong một cuộc họp toàn công ty mới đây, Giám đốc sản phẩm Chris Cox của Meta đã giới thiệu một bộ mô hình giao diện người dùng đến các nhân viên tham dự, nội dung này nhanh chóng bị rò rỉ trực tuyến.
Meta tính phát triển thêm ứng nền tảng mạng xã hội mới để đối đầu với Twitter? - Ảnh 1.

Meta sẵn sàng có câu 'đáp trả' cho Twitter

Reuters

Sự tồn tại của Project 92 lần đầu tiên được xác nhận chính thức vào tháng 3 khi công ty nói với các phóng viên rằng "Chúng tôi đang khám phá một mạng xã hội phi tập trung độc lập để chia sẻ các cập nhật văn bản. Chúng tôi tin rằng có cơ hội cho một không gian riêng biệt, nơi những người sáng tạo và nhân vật của công chúng có thể chia sẻ các cập nhật kịp thời về sở thích của họ".

Giờ đây, bộ ảnh thiết kế của Project 92 được chia sẻ nội bộ cũng bị rò rỉ trực tuyến. Nền tảng mới được Cox gọi là "phản ứng của chúng tôi đối với Twitter," sẽ là một chương trình độc lập, dựa trên Instagram và tích hợp ActivityPub - cùng một giao thức mạng cung cấp sức mạnh cho Mastodon.

Các hình ảnh bị rò rỉ bao gồm ảnh chụp màn hình đăng nhập an toàn, nguồn cấp dữ liệu chính trông giống ứng dụng di động hiện có của Twitter và màn hình trả lời. 

"Chúng tôi đã nhận được phản hồi từ những người sáng tạo và nhân vật của công chúng, những người quan tâm đến việc cần có một nền tảng hoạt động lành mạnh mà họ tin tưởng để có thể phân phối nội dung", Cox cho biết trong tuyên bố của mình. Hiện tại, theo nguồn tin thì đã có một số người nổi tiếng được cho là đã tham gia vào dự án của Meta.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.