Meta thâu tóm công ty trò chơi thể dục thực tế ảo Within

10/02/2023 18:18 GMT+7

Thương vụ gây tranh cãi trong nhiều năm giữa Meta với Within đã được hiện thực hóa.

Theo Engadget, những tranh chấp trong thương vụ thâu tóm Within của Meta đã đi đến hồi kết khi công ty hiện đã hoàn tất việc mua lại nhà sản xuất đứng sau ứng dụng tập luyện thể dục thực tế ảo Supernatural.

Cả hai không cung cấp thêm chi tiết về kế hoạch của họ, nhưng Within từng cho biết rằng từ tháng 10.2021 họ vẫn tiếp tục phát triển nội dung bài tập của ứng dụng Supernatural dưới sự bảo trợ của Reality Labs (bộ phận tập trung vào metaverse của Meta).

Meta thâu tóm công ty trò chơi thể dục thực tế ảo Within - Ảnh 1.

Meta đã chính thức tiếp quản Within - công ty đứng sau ứng dụng thể dục Supernatural

Supernatural

Thương vụ này đã trải qua nhiều khó khăn kể từ khi công bố. Theo đó, Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC) đã đệ đơn kiện chống độc quyền để ngăn chặn thỏa thuận này vào tháng 7.2022, khi cho rằng Meta đang cố gắng chiếm lĩnh vị trí thống trị của thế giới VR bằng cách mua lại các nhà phát triển chủ chốt như Within và Beat Games.

Meta đã đồng ý trì hoãn việc mua lại để ủy ban thực hiện các điều tra. Tuy nhiên, vào tuần trước, một tòa án liên bang đã bác bỏ lệnh ngăn cản thương vụ trong khi FTC vẫn đang tiến hành điều tra. Sau đó ủy ban cũng quyết định không kháng cáo, nhưng vẫn chưa rõ liệu cơ quan này sẽ yêu cầu luật sư trong thời gian tới hay không.

Việc hoàn tất thương vụ cho phép Meta kiểm soát một trong những ứng dụng thể dục VR phổ biến hàng đầu vào thời điểm khá quan trọng. Cụ thể, Meta đang vật lộn để thực hiện bước chuyển mình khỏi metaverse giữa những khoản lỗ nặng nề để dành nhiều thời gian hơn cho VR. Bên cạnh đó, điều này cũng giúp Meta cạnh tranh với những đối thủ nặng kí trên thị trường thực tế ảo, chẳng hạn như PSVR2.

Trong khi đó, FTC phải đón nhận tin tức không vui vì thua kiện. Mặc dù cơ quan này vẫn còn những trận chiến lớn khác, chẳng hạn như vụ kiện chống độc quyền đối với việc tiếp quản Activision Blizzard của Microsoft, nhưng lần vấp ngã với Meta và Within này cho thấy việc kiểm soát các ông lớn trong ngành công nghệ là điều không hề dễ dàng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.