Meta triển khai mã hóa đầu cuối mặc định cho Messenger và Facebook

07/12/2023 18:53 GMT+7

Meta vừa cho biết sẽ triển khai tính năng mã hóa đầu cuối (E2E) cho tất cả các cuộc trò chuyện và cuộc gọi cá nhân trên Messenger và Facebook.

Theo Neowin, mã hóa đầu cuối là tính năng đã có sẵn trên cả Messenger và Facebook trong một thời gian, tuy nhiên giờ đây nó mới được bật theo mặc định cho tất cả các cuộc trò chuyện và cuộc gọi cá nhân. Về cơ bản, tin nhắn mà người dùng gửi sẽ được bảo vệ từ thời điểm chúng rời khỏi thiết bị cho đến thời điểm chúng đến được thiết bị của người liên hệ phía bên kia, ngăn bất kỳ bên trung gian nào (bao gồm cả Meta) nhìn thấy những gì mà họ trao đổi.

Meta triển khai mã hóa đầu cuối mặc định cho Messenger và Facebook - Ảnh 1.

Mã hóa đầu cuối bắt đầu được Meta triển khai mặc định trên Messenger và Facebook

META

Trước đây, khi ứng dụng nhắn tin có hoặc được bổ sung mã hóa đầu cuối, trải nghiệm của người dùng với các tính năng có thể gặp hạn chế. Tuy nhiên, Meta cho biết với lần triển khai này, người dùng sẽ nhận được các tính năng quen thuộc như chủ đề (themes) hay phản ứng tùy chỉnh, đồng thời được cung cấp một loạt tính năng mới khác như chỉnh sửa tin nhắn, tin nhắn biến mất, kiểm soát xác nhận đã đọc, cải thiện gửi ảnh và video… Nhắn tin thoại cũng được cải thiện.

Với khả năng chỉnh sửa tin nhắn, người dùng có thể thực hiện điều này trong 15 phút kể từ khi chúng được gửi. Meta cũng cung cấp khả năng xem lịch sử chỉnh sửa tin nhắn. Còn với tin nhắn biến mất, chúng sẽ tồn tại trong 24 giờ sau khi gửi và giao diện trò chuyện đã được cập nhật để thông báo cho người dùng biết tin nhắn sẽ biến mất.

Đối với việc kiểm soát xác nhận đã đọc, người dùng có thể quyết định xem có muốn cho người khác biết rằng mình đã đọc tin nhắn của họ hay chưa. Điều này sẽ làm giảm áp lực phải trả lời mọi người ngay lập tức nếu cảm thấy không thích.

Khi nhận được bản cập nhật mới, người dùng cũng được hưởng lợi từ chất lượng hình ảnh cao hơn và khả năng phản hồi với bất kỳ ảnh hoặc video nào trong bộ sưu tập. Meta cho biết họ cũng đang thử nghiệm các cải tiến về chia sẻ tệp và phương tiện HD với một số người dùng, đồng thời có kế hoạch mở rộng quy mô này trong những tháng tới.

Cuối cùng, Meta cho biết tin nhắn thoại là định dạng nhắn tin phát triển nhanh nhất hiện nay. Với bản cập nhật này, người dùng có thể nghe ở tốc độ 1,5x và 2x cũng như bắt đầu nghe từ nơi mình đã dừng lại để có thể tiếp tục nghe lại nếu phải rời khỏi ứng dụng.

Quá trình triển khai sẽ mất vài tháng cho đến khi tất cả mọi người nhận được chúng. Khi cập nhật được triển khai, người dùng sẽ cần thiết lập một phương thức khôi phục để phục hồi tin nhắn của mình nếu bị mất, thay đổi hoặc thêm thiết bị mới.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.