Metal Slug: Awakening có nhà vô địch toàn quốc đầu tiên

25/12/2023 15:11 GMT+7

Quân Đoàn Top (đại diện miền Nam) đã trở thành nhà vô địch đầu tiên của giải đấu eSport tựa game Metal Slug: Awakening.

Metal Slug National Championship (MSNC) là giải vô địch toàn quốc lần đầu tổ chức dành cho cộng đồng game thủ Metal Slug: Awakening, đồng thời cũng là giải đấu eSport đầu tiên cho dòng game Run ‘n Gun tại Việt Nam. Sự kiện diễn ra tập trung tại Hà Nội và TP.HCM, kéo dài từ ngày 8.12 đến ngày 24.12.2023. Sau Vòng Loại Khu Vực ở 2 miền Nam - Bắc, 8 đội tuyển mạnh nhất trong cộng đồng Metal Slug: Awakening đã chạm trán tại Vòng Chung kết toàn quốc.

Những nhà vô địch đầu tiên của Metal Slug: Awakening Việt Nam

Những nhà vô địch đầu tiên của Metal Slug: Awakening Việt Nam (áo đen)

CTV

Trận Chung kết xếp hạng là cuộc so tài giữa hai đội tuyển mạnh nhất giải đấu: Quân Đoàn Top (đại diện miền Nam) và Quân Đoàn Cày Ruộng (đại diện miền Bắc). Cả 6 tuyển thủ đã cống hiến cho khán giả một trận Tranh Đấu Cơ Giáp kịch tính và mãn nhãn.

Với kinh nghiệm dày dặn và chiến thuật thi đấu hợp lý, Quân Đoàn Top đã giành chiến thắng áp đảo trước đối thủ, ghi tên mình vào vị trí nhà vô địch đầu tiên của cộng đồng Metal Slug: Awakening Việt Nam. Ở cả Bán kết và Chung kết xếp hạng, đội tuyển luôn giữ vững phong độ và giành chiến thắng tuyệt đối (Perfect win) áp đảo trước các đối thủ.

Metal Slug National Championship lần đầu tổ chức đã thành công

Metal Slug National Championship là giải đấu eSport đầu tiên cho dòng game Run ‘n Gun tại Việt Nam

Anh Quân

Bám theo rất sát với kết quả ấn tượng không kém là Quân Đoàn Cày Ruộng - Top 1 khu vực miền Bắc. Hai vị trí còn lại trong Top 4 đã thuộc về Out Trình và Spearhead Squadron - đều là những đại diện từ miền Nam.

Quân Đoàn Top gồm 3 thành viên: Hứa Tuấn Kiệt (sinh năm 1993), Hồ Văn Âu (1997) và Trần Ngọc Nhân (1999). Cả ba tham gia cùng một Quân đoàn ở server 1, đã chơi game từ bản thử nghiệm và đồng hành với nhau ở bản chính thức.

Đại diện Quân Đoàn Top chia sẻ: “Tụi mình từ Nam ra Bắc, chưa kịp làm quen với trời rét của Hà Nội đã phải chạm trán Quân Đoàn Cày Ruộng, cái tên tiềm năng cho danh hiệu quán quân nên khá lo lắng và hồi hộp. Tuy vậy, chúng mình mang theo cả nhiệt huyết và tham vọng, cộng với việc nghiên cứu trước lối chơi của đối thủ và đề ra chiến thuật phù hợp, cuối cùng cũng giành được ngôi vô địch".

Đại diện Game Studio 9 (VNGGames) chia sẻ sau sự kiện: "VNGGames kỳ vọng mùa giải đầu tiên này sẽ là tiền đề cho hệ thống giải đấu eSports chuyên nghiệp dành cho dòng game Run ‘n Gun, mở ra thêm nhiều lựa chọn cho game thủ Việt yêu thích dòng game này nói riêng và việc thi đấu thể thao điện tử nói chung".

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.