Mexico cấm CĐV đến sân sau vụ hỗn chiến gây sốc bóng đá thế giới

Tây Nguyên
Tây Nguyên
08/03/2022 06:18 GMT+7

Liên đoàn Bóng đá Mexico đã cấm người hâm mộ đến sân sau vụ bạo lực ở 1 trận đấu giải hàng đầu quốc gia (Liga MX) cuối tuần trước khiến 26 người phải nhập viện điều trị, trong đó có 3 người nguy kịch.

Vụ hỗn chiến nổ ra ngay sau trận đấu hôm 5.3 giữa Queretaro và Atlas tại sân La Corregidora ở thành phố Queretaro. Một số CĐV, bao gồm các gia đình có trẻ em, cố gắng trốn thoát khi các cuộc đụng độ lan xuống sân thi đấu, khiến các cầu thủ chạy tìm chỗ nấp.

Vụ hỗn chiến giữa CĐV của Queretaro và Atlas gây sốc bóng đá thế giới

afp

Chủ tịch điều hành Liga MX Mikel Arriola cho biết: “Kể từ hôm nay, người hâm mộ sân khách sẽ không thể đến sân vận động”. Trận đấu trên đã bị hủy và giải cũng tạm dừng các trận đấu còn lại diễn ra vào ngày 6.3.

Theo AFP, trận đấu giữa Queretaro và Atlas rơi vào hỗn loạn sau khi hỗn chiến nổ ra giữa các CĐV. Không kiểm soát được tình hình bên trong sân, các nhân viên an ninh đã mở các cửa sân để người hâm mộ thoát ra ngoài an toàn. Nhưng các cuộc ẩu đả tiếp tục nổ ra buộc trận đấu phải dừng lại và đưa các cầu thủ vào phòng thay đồ.

Sự cố khiến hàng chục CĐV bị thương

afp

FIFA đã ra tay trước hành vi bạo lực "không thể chấp nhận và dung thứ được" đối với trận đấu trên. "FIFA tham gia cùng Liên đoàn Bóng đá Mexico và CONCACAF (Liên đoàn Bóng đá Bắc Trung Mỹ và Caribbean) lên án vụ việc man rợ này và khuyến khích chính quyền địa phương sớm đưa ra công lý đối với những người có trách nhiệm", FIFA cho biết.

Thống đốc bang Queretaro, Mauricio Kuri, hôm 6.3 cho biết trong số 26 CĐV được đưa đến bệnh viện, 3 người đã được xuất viện, 3 người "trong tình trạng nghiêm trọng, 10 người đang được theo dõi và 10 người còn lại bị chấn thương nhẹ hơn. Ông Kuri chỉ trích kế hoạch an ninh cho trận đấu và nói rằng không có đủ cảnh sát bên trong sân và họ đã không hành động đủ nhanh để ngăn chặn hỗn chiến. Ông thống đốc cũng tuyên bố sẽ trừng phạt những người có trách nhiệm.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.