Mexico phát hiện 19 thi thể ở bang giáp Mỹ

26/11/2012 11:40 GMT+7

(TNO) Giới chức Mexico ngày 25.11 cho biết đã phát hiện 19 thi thể tại bang miền bắc Chihuahua, bao gồm 11 người đàn ông chết đã lâu được tìm thấy trong những ngôi mộ tập thể cùng tám người khác bị tra tấn và sát hại trong những ngày gần đây, hãng AP đưa tin.

(TNO) Giới chức Mexico ngày 25.11 cho biết đã phát hiện 19 thi thể tại bang miền bắc Chihuahua, bao gồm 11 người đàn ông chết đã lâu được tìm thấy trong những ngôi mộ tập thể cùng tám người khác bị tra tấn và sát hại trong những ngày gần đây, hãng AP đưa tin.

Văn phòng đặc trách người mất tích thuộc Công tố viên bang Chihuahua cho biết 11 thi thể được tìm thấy ở Ejido Jesus Carranza gần biên giới với Mỹ và cách thành phố Ciudad Juarez khoảng 40 km về phía đông nam.

Khu vực có những đồi cát này là điểm thu hút những người đi picnic từ Juarez, vốn nằm đối diện thành phố El Paso của bang Texas (Mỹ).

Giới chức cho biết các nạn nhân nam rõ ràng đã được chôn cách đây hai năm, vào lúc cao điểm của các vụ đụng độ giữa những băng nhóm ma túy nhằm giành quyền kiểm soát các tuyến đường qua biên giới.

Số liệu của chính quyền liên bang cho thấy hơn 3.000 người đã thiệt mạng trong năm đó tại Ciudad Juarez, thành phố có 1,4 triệu dân, biến nơi đây thành một trong những nơi nguy hiểm nhất thế giới.

Các công tố viên cho biết nhà chức trách đã tìm thấy tám thi thể khác bị vứt dọc một con đường gần Rosales, cách thành phố Ojinaga của bang Texas khoảng 200 km.

Cơ quan trên cho biết những người này rõ ràng bị bắt cóc hôm 23.11 và được tìm thấy hôm 24.11. Họ bị bắn vào đầu sau khi bị tra tấn.

Trùng Quang

>> Tổng thống Mexico muốn đổi tên nước
>> Chặn đứng vụ bắt cóc thị trưởng ở Mexico
>> Một cựu thị trưởng ở Mexico bị sát hại
>> Sếp đơn vị chống tội phạm Mexico từ chức
>> BP bồi thường kỷ lục cho sự cố tràn dầu tại Vịnh Mexico
>> Úc phá đường dây buôn ma túy Mexico
>> Mexico sa thải 500 cảnh sát
>> Mexico đào mồ xác định cái chết trùm ma túy
>> Trùm ma túy tàn bạo Mexico sa lưới
>> Nhà văn Mexico nói về tiểu thuyết tính dục

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.