Hà Nội 27oC Nhiều mây
  • An Giang
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Bình Định
  • Bạc Liêu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Cao Bằng
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Điện Biên
  • Đà Nẵng
  • Đà Lạt
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Nội
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tĩnh
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Long An
  • Lào Cai
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Thanh Hóa
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Tây Ninh
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Vũng Tàu
  • Yên Bái

Mì gọt thủ công hiếm hoi ở TP.HCM: Chiều khách tới bến

09/12/2022 08:43 GMT+7

Sợi mì gọt được chủ quán làm thủ công, gọt từng sợi vừa ăn dai mềm. Nước dùng được nêm nếm vừa vị, topping chất lượng có nhiều loại như tôm, mực, thịt bò, bò viên, trứng lòng đào... Nước chấm ăn kèm sẽ có tương đen, tương ớt thêm sa tế cay cay rất kích thích vị giác của người dùng.

Nhiều thực khách đến quán mì Tâm Đức (Q.11, TP.HCM) sẽ không khỏi trầm trồ khi nhìn thấy chủ quán tự tay gọt từng sợi mì. Và đôi khi thực khách có thể yêu cầu độ dày, mỏng của sợi mì theo ý thích của mình.

Khi đó chủ quán sẽ tự điều chỉnh con dao theo độ dày của sợi mì. Nhiều thực khách chia sẻ cảm thấy hào hứng khi được thưởng thức một tô mì nóng hổi.

Nước lèo được chan vào tô mì với nhiều loại topping

thái trương

Trước đây, khi mới lập nghiệp, anh Đức chỉ bán vỉa hè. Thời gian đầu món ăn này còn mới và gặp các đợt dịch Covid-19 nên quán cũng gặp nhiều khó khăn. Sau thời gian kiên trì bám trụ, đến nay quán đã có lượng khách ổn định với nhiều thực khách gắn bó nhiều năm.

Quán gọt mì ngay tại chỗ để khách thưởng thức

thái trương

Sợi mì gọt thủ công dai ngọt ở quán

thái trương

Anh Đức cho biết điểm nhấn của món ăn là mì gọt và nước súp thanh ngọt và mỗi ngày anh phải chuẩn bị từ 8 đến 10kg bột để bán.

Một tô mì gọt nóng hổi với đầy đủ nguyên liệu

thái trương

Món mì của quán đã được cách tân để phù hợp với nhiều thực khách. Quán bán từ lúc 7 giờ đến 14 giờ và từ 16 giờ cho tới 22 giờ.

Giá bán mỗi phần thấp nhất là 40.000 đồng/phần cao nhất là 60.000 đồng/phần đặc biệt.

Top