Mì udon chắc chắn là một cái tên quen thuộc với những ai yêu ẩm thực Nhật Bản. Bạn có thể làm rất nhiều món ăn khác nhau với mì udon và xào hải sản là một trong những món phổ biến nhất, dễ làm và rất ngon.
>> Thử làm mì spaghetti sốt thịt viên
>> Trổ tài làm mì sô cô la trứng cá lạ miệng
Đầu bếp Trần Xuân Nam của nhà hàng chuyên về món ăn Nhật Bản Vui Vui (TP.HCM) hướng dẫn cách làm món ăn hấp dẫn này.
Nguyên liệu:
- 50g gr bắp cải
- 50 gr cà rốt cắt sợi
- 80 gr hành tây cắt múi
- 20 gr giá
- 1 vắt mì udon
- 60 gr tôm
- 30 gr mực
- 30 gr thịt heo
- Xốt yakiudon
Cách làm:
- Bắc chảo lên bếp cho nóng, cho một ít dầu ôliu vào.
- Cho mực, tôm, thịt heo và rau vào xào với gia vị trước, có thể thêm một ít đường hoặc muối cho mùi vị thêm đậm đà.
- Cho mì udon vào xào chung.
- Cuối cùng rưới một ít sốt yakiudon vào và xào đều tay.
- Cho mì ra đĩa, rắc thêm một ít cá bào.
Đoan Nhật
Ảnh: Nhà hàng cung cấp
Bình luận (0)