Mì xá xíu và bánh crêpe

17/05/2015 08:14 GMT+7

(TNTS) Cuối tuần, làm một món vừa ngon vừa đơn giản cho gia đình là điều thú vị. Món xá xíu và bánh tráng crêpe kiểu Pháp không những đáp ứng được cả hai yêu cầu trên mà còn rất thu hút trẻ con, kể cả người lớn.

(TNTS) Cuối tuần, làm một món vừa ngon vừa đơn giản cho gia đình là điều thú vị. Món xá xíu và bánh tráng crêpe kiểu Pháp không những đáp ứng được cả hai yêu cầu trên mà còn rất thu hút trẻ con, kể cả người lớn.

Mì xá xíu & bánh crêpe
Bánh crêpe
Nguyên liệu:
- 250 gr bột mì đa dạng, nửa lít sữa tươi không đường, 2 quả trứng gà.
Cách làm:
Đánh tan trứng (bằng tay), cho sữa vào, tiếp đến bột, rồi khuấy đều cho bột tan. Để trong tủ lạnh 30 phút. Làm nóng chảo không dính bằng một chút dầu ăn, múc 1 vá hỗn hợp trên trải đều ra trên chảo (như đổ bánh xèo hay tráng trứng), để 1 phút thì bánh chín. Đổ ra đĩa bằng cách úp chảo lại. Quẹt chút mứt lỏng trái cây (confiture dâu, mơ, hạt dẻ) hay sô cô la (nutella) lên bánh, đây sẽ là món tráng miệng hoặc bữa lỡ mà trẻ con rất thích.
Xá xíu
Mì xá xíu & bánh crêpe
Nguyên liệu:
- 300 gr thịt heo, phần giò hoặc phần vai, 1 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê dầu hào, nửa muỗng cà phê ngũ vị hương, vài tép tỏi băm, tiêu, muối, chất tạo màu.
Cách làm:
- Trộn các gia vị trên lại rồi ướp vào miếng thịt cắt theo khổ có chiều ngang cỡ 4 cm. Cất thịt khoảng 1 giờ trong tủ lạnh cho thấm hoặc để qua đêm. Sau đó đem chiên cho sém vàng các cạnh. Khi thịt đã vàng, hạ lửa và đậy nắp lại 10 phút thì thịt sẽ có độ chín đều.
- Nước dùng mì xá xíu khá đơn giản, chỉ cần nước dùng (từ nước hầm xương), rồi nêm chút muối, bột ngọt cho vừa ăn là được. Rau cải rửa sạch, chần vào nước dùng rồi múc ra tô mì đã xếp xá xíu sẵn. Rắc hành lá lên trên.
- Có thể dùng với mì vàng hoặc cơm nóng.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.