• An Giang
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Bình Định
  • Bạc Liêu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Cao Bằng
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Điện Biên
  • Đà Nẵng
  • Đà Lạt
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Nội
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tĩnh
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Long An
  • Lào Cai
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Thanh Hóa
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Tây Ninh
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Vũng Tàu
  • Yên Bái
Bạn cần biết Tiện ích Liên hệ
Theo dõi báo trên
Thời trang nghề & nghiệp

Mickaël Le Calvez mang tinh hoa ẩm thực Pháp đến Metropole HN

29/05/2018 09:14 GMT+7

Khách sạn Metropole Hà Nội sẽ chào đón đầu bếp khách mời Mickaël Le Calvez đến nhà hàng Pháp Le Beaulieu trăm năm tuổi vào tháng 6.2018.

 

1

 

Mickaël hiện đang giữ cương vị Bếp phó Điều hành của khách sạn Raffles Singapore. Tại nhà hàng Le Beaulieu, anh sẽ thể hiện tài năng của mình qua những món ăn được chuẩn bị kỹ lưỡng, hội tụ tinh hoa ẩm thực Pháp đương đại.

Sinh ra và lớn lên từ vùng biển Brittany, nằm ở phía Tây Bắc nước Pháp, Mickaël bắt đầu sự nghiệp của mình tại nhà hàng La Cotriade ở Paimpol, Pháp trước khi chuyển đến Aubergade de Michel Trama, nhà hàng được phong 3 sao Michelin ở vùng Périgord. Sau 5 năm làm việc tại Aubergade, Mickaël đến Hồng Kông với vị trí Bếp trưởng Điều hành tại nhà hàng French Window.  Sau đó, anh tiếp tục giữ các vị trí đầu bếp quan trọng tại BRASS by Mickael ở Hồng Kông, Maison Pourcel by Jacques & Laurent Pourcel ở Thượng Hải và Eon Epicurean Luxury ở Sài Gòn. Mickaël gia nhập khách sạn Raffles Singapore từ năm 2014 và hiện là Bếp phó Điều hành, phụ trách 8 nhà hàng của khách sạn bao gồm Raffles Grill và Long Bar Steakhouse.

 

2

 

Đầu bếp Mickaël chia sẻ: “Là một người con của vùng biển Brittany, tôi đam mê câu cá và đặc biệt rất thích các loại hải sản. Đến Hà Nội lần này, tôi vinh dự được chia sẻ những món ăn yêu thích của mình tới thực khách thủ đô cũng như những vị khách sành điệu của khách sạn Metropole Hà Nội.”

Từ ngày 15 đến ngày 21 tháng 6, đến nhà hàng Pháp Le Beaulieu, thực khách có dịp thưởng thức những món ngon được Mickaël yêu thích từ thời thơ ấu như đuôi tôm hùm dùng kèm xoài và salad hạt diêm mạch, risotto sò điệp áp chảo, cừu hầm với sốt cần tây, cà rốt tẩm gia vị và sốt me, v.v. Thực đơn 5 món có giá 1,950,000 đồng ++ / người.


Ra đời từ năm 1901, trải qua hơn một thế kỷ, nhà hàng Pháp lâu đời nhất ở Hà Nội Le Beaulieu đã khẳng định vị thế của mình với thực khách trên toàn thế giới về sự trường tồn qua thời gian và chất lượng phục vụ khách hàng. Nhà hàng đã phục vụ nhiều khách hàng, từ các nhà ngoại giao, doanh nhân đến các đại thi hào văn học như Graham Greene hay danh hài Charlie Chaplin (vua hề Sác lô), Catherine Deneuve, Michael Caine và Sir Roger Moore. Dấu ấn Pháp của Le Beaulieu được thể hiện rõ nét trong khối kiến trúc Pháp cổ từ thời kỳ Đông Dương, với đá cẩm thạch, sàn gỗ tự nhiên, quạt trần cổ và những ô cửa sổ lớn nhìn ra phố Ngô Quyền. Ngày nay, Le Beaulieu được nhiều thực khách biết đến và nổi tiếng với Bữa trưa chủ nhật phong phú, đa dạng.

 

3

 

Top
Top