Microsoft buộc nhân viên tại Trung Quốc chuyển sang dùng iPhone

09/07/2024 08:07 GMT+7

Microsoft vừa ra lệnh tất cả nhân viên của công ty tại văn phòng ở Trung Quốc sẽ buộc phải ngừng sử dụng smartphone Android để chuyển sang iPhone.

Hành động này như là một phần trong Sáng kiến Tương lai An toàn của Microsoft, nơi công ty cho biết họ đưa ra nhằm duy trì bảo mật mạnh mẽ bởi vì "bất kỳ thiết bị nào không chạy iOS đều có khả năng bị vi phạm cao hơn".

Microsoft buộc nhân viên tại Trung Quốc chuyển sang dùng iPhone- Ảnh 1.

Nhân viên Microsoft tại Trung Quốc sẽ buộc phải sử dụng iPhone từ tháng 9

REUTERS

Dựa trên bản ghi nhớ nội bộ của Microsoft được Bloomberg thu thập, nhân viên công ty tại Trung Quốc sẽ phải làm quen với việc sử dụng iPhone hằng ngày kể từ tháng 9 năm nay. Họ nêu rõ rằng bất kỳ nhân viên nào sử dụng điện thoại Android, bao gồm cả điện thoại do Xiaomi hoặc Huawei sản xuất, sẽ được cung cấp một chiếc iPhone 15 dưới dạng mua một lần. Công ty được cho là đang thiết lập các điểm thu gom smartphone Android trên khắp các văn phòng của mình tại Trung Quốc, thậm chí cả Hồng Kông.

Microsoft buộc nhân viên ở Trung Quốc dùng iPhone

Micorsoft hiện yêu cầu nhân viên của hãng sử dụng iPhone để truy cập vào trình quản lý mật khẩu Microsoft Authenticator và ứng dụng Identity Pass từ công ty - điều có thể dẫn đến quy định nói trên. Bản chất phân mảnh của Android cũng ngăn cản Microsoft sử dụng giao thức bảo mật được tăng cường, đồng thời có sự khác biệt giữa hệ sinh thái di động ở Trung Quốc và nước ngoài. Với iOS, mọi thứ đều được thống nhất, giúp việc giám sát trở nên đơn giản hơn.

Được biết, Microsoft bắt đầu hoạt động tại Trung Quốc từ năm 1992. Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển (R&D) lớn nhất của công ty bên ngoài Mỹ đặt ở Trung Quốc và đó có thể là một lý do khác khiến hãng buộc nhân viên chuyển sang iPhone để đảm bảo bảo mật. Ngoài ra, công ty cũng đã tuyên bố họ sẽ cô lập các lỗ hổng trong đám mây, điều này khiến việc hack và vi phạm trở nên khó khăn hơn.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.