Microsoft cập nhật xác thực không mật khẩu cho Azure Virtual Desktop

Loan Chi
Loan Chi
28/09/2022 10:42 GMT+7

Microsoft cho biết dịch vụ Azure Virtual Desktop đã hỗ trợ xác thực không cần mật khẩu, tính năng được cập nhật ở phiên bản September Cumulative Update Preview.

Theo Bleeping Computer, Microsoft cho biết người dùng Azure Active Directory sẽ có thể đăng nhập một lần (SSO) sau khi cài đặt phiên bản xem trước mới nhất.

Azure Active Directory (Azure AD) là dịch vụ quản lý truy cập và nhận dạng dựa trên đám mây của Microsoft, giúp nhân viên đăng nhập và truy cập tài nguyên.

Tập đoàn có trụ sở tại Redmond cho biết đăng nhập một lần dùng Azure AD đã hỗ trợ phương thức không mật khẩu, thay vào đó là dùng sinh trắc học với Windows Hello và các thiết bị bảo mật (như khóa FIDO2). Chức năng mới này được bổ sung trên các máy Windows 10, Windows 11 và Windows Server 2022.

Xác thực không cần mật khẩu được các tập đoàn công nghệ triển khai trên các dịch vụ của mình

chụp màn hình

Tuy nhiên, xác thực không cần mật khẩu chỉ cho phép đăng nhập vào máy chủ bằng Azure AD trong mỗi phiên khi sử dụng máy khách Windows. Những dịch vụ cung cấp danh tính (IdP) bên thứ ba tích hợp với Azure AD cũng có thể được sử dụng để đăng nhập.

Azure Virtual Desktop là dịch vụ ảo hóa ứng dụng và máy tính dựa trên đám mây, cho phép sử dụng máy tính Windows qua internet, máy khách có thể dùng hệ điều hành Windows, Mac, iOS, Android hoặc HTML5. Microsoft đã công bố dịch vụ này lần đầu tiên với tên gọi 'Windows Virtual Desktop' cách nay 4 năm (tháng 9.2018) và cung cấp dịch vụ trên toàn thế giới một năm sau đó.

Vào tháng 6.2021, Microsoft đã đổi tên dịch vụ thành Azure Virtual Desktop, bổ sung tính năng bảo mật mới và các giá cả để hỗ trợ phát trực tuyến ứng dụng từ xa.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.