Microsoft công nhận công đoàn của Raven Software

11/06/2022 12:11 GMT+7

Công đoàn được thành lập bởi những nhân viên QA tại Raven Software đã có được sự công nhận chính thức từ Microsoft.

Theo VCG, Activision Blizzard đã chính thức công nhận công đoàn được thành lập bởi một nhóm nhân viên QA tại Raven Software.

Công đoàn của Raven có tên Game Workers Alliance, đây là liên đoàn lao động đầu tiên tại một công ty trò chơi lớn của Mỹ, được thành lập sau một cuộc bỏ phiếu vào ngày 23.5. Và trong một bức thư gửi cho nhân viên của Activision Blizzard được chia sẻ công khai qua trang web quan hệ nhà đầu tư của công ty vào ngày 10.6, Giám đốc điều hành Bobby Kotick cho biết nhà phát hành sẽ tham gia đàm phán hợp đồng với đại diện của 27 nhân viên Raven tại công đoàn Communications Workers of America.

Microsoft chính thức công nhận công đoàn Game Workers Alliance

Game Infomer

“Cuộc bầu cử đã kết thúc, chúng tôi sẽ tham gia vào các cuộc đàm phán thiện chí để đi đến một thỏa thuận thương lượng tập thể”, Kotick nói. “Trong khi các hợp đồng lao động đầu tiên có thể mất một thời gian để hoàn thành, chúng tôi sẽ gặp lãnh đạo của Game Workers Alliance tại bàn đàm phán và hướng tới một thỏa thuận hỗ trợ sự thành công của tất cả nhân viên, điều đó củng cố hơn nữa cam kết của chúng tôi trong việc tạo ra ngành công nghiệp tốt nhất, thân thiện và toàn diện nhất”.

Trong thời gian trước đây, Activision đã kiên quyết phản đối kể từ khi nhân viên của Raven quyết định thành lập công đoàn nhằm cải thiện điều kiện làm việc. Gần đây ông chủ Xbox Phil Spencer cũng đã nói rằng sẽ sớm thừa nhận công đoàn của Raven sau khi việc mua lại Blizzard hoàn tất.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.