Microsoft đóng lỗ hổng nâng cấp từ Windows 7/8 lên Windows 11

13/10/2023 13:36 GMT+7

Microsoft vừa chính thức xác nhận chặn việc người dùng sử dụng khóa kích hoạt Windows 7 và 8 để nâng cấp lên Windows 11 trong thời gian qua.

Theo Theverge, việc sử dụng key Windows 7 và 8 để nâng cấp lên Windows 11 bắt nguồn từ một lỗ hổng tồn tại trong nhiều năm, cho phép mọi người nâng cấp miễn phí từ Windows 7 hoặc 8 lên Windows 10 hoặc 11.

Microsoft chính thức đóng lỗ hổng nâng cấp từ Windows 7/8 lên Windows 11 - Ảnh 1.

Màn hình thông báo lỗi không nhận key Windows 7 để kích hoạt Windows 11

CHỤP MÀN HÌNH

Ban đầu, Microsoft công bố những thay đổi nhằm chặn khóa Windows 7 và 8 để nâng cấp lên Windows 11 vào tháng trước, nhưng vào thời điểm đó, nhiều báo cáo cho thấy các khóa này vẫn hoạt động và không rõ khi nào việc chặn thực sự có hiệu lực. Giờ đây, kể từ tuần này, các khóa Windows 7 đã bị chặn hoàn toàn khỏi các bản cài đặt mới của Windows 11.

Thử nghiệm với một số khóa Windows 7 để cài đặt Windows 11 (22H2), mặc dù người dùng có thể sử dụng các khóa này để cài đặt hệ điều hành nhưng nó vẫn không hoạt động. Khi cố gắng kích hoạt khóa Windows 7 trên Windows 11, người dùng sẽ nhận được thông báo lỗi với nội dung "Chúng tôi không thể kích hoạt Windows trên thiết bị này vì bạn không có giấy phép kỹ thuật số hoặc khóa sản phẩm hợp lệ".

Nếu trước đây người dùng đã nâng cấp máy tính từ Windows 7 hoặc 8 lên Windows 11 với một trong các khóa cũ hơn thì trạng thái kích hoạt sẽ không thay đổi, có nghĩa giấy phép kỹ thuật số đó sẽ tiếp tục hoạt động. Để sở hữu Windows 11, người dùng giờ đây chỉ còn có thể mua mã khóa sản phẩm của nó thông qua Microsoft Store, hoặc có thể mua một PC mới đi kèm bản sao Windows 11.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.