Microsoft dừng hỗ trợ bàn phím Swiftkey trên iOS

0 Thanh Niên Online

Không chỉ dừng cập nhật, ứng dụng bàn phím Swiftkey sẽ bị gỡ khỏi kho phần mềm App Store trên iOS từ đầu tháng 10.

Bàn phím Swiftkey là một trong những ứng dụng được đánh giá cao của Microsoft cho nền tảng di động Android, iOS nhờ khả năng lướt ngón tay để soạn thảo văn bản và khả năng tiên đoán từ thông minh. Trong thông báo mới nhất, Microsoft xác nhận sẽ gỡ Swiftkey trên App Store và dừng hỗ trợ ứng dụng bàn phím này đối với phiên bản cho iOS từ ngày 5.10.

Microsoft dừng hỗ trợ bàn phím Swiftkey trên iOS - ảnh 1

Swiftkey bắt đầu có trên iOS từ 2014

imore

Những người dùng đã tải bàn phím về máy và cài đặt vẫn có thể sử dụng nhưng nếu gỡ sau thời điểm trên sẽ không có cách nào để tải lại.

"Microsoft tiếp tục hỗ trợ Swiftkey trên Android cũng như các công nghệ được dùng trong bàn phím cảm ứng cho Windows. Với những khách hàng đã cài đặt bàn phím này trên iOS, chương trình vẫn hoạt động bình thường cho tới khi họ gỡ hoặc đổi sang sử dụng thiết bị mới", Giám đốc quản lý chương trình Swiftkey tại Microsoft Chris Wolfe cho biết.

Động thái này là kết quả sau nhiều tháng phản hồi về chất lượng của ứng dụng trên iOS từ người dùng mà không được cải thiện. Bên cạnh đó, Microsoft cũng không hề cập nhật thêm phiên bản nào cho chương trình trong hơn 1 năm qua. Điều này cũng làm dấy lên hoài nghi về khả năng âm thầm đóng vĩnh viễn chương trình phát triển cho iOS từ trước.

Hiện vẫn chưa rõ lý do chính thức khiến Microsoft đi đến quyết định dừng hỗ trợ bàn phím Swiftkey cho iPhone. Chương trình lần đầu ra mắt nền tảng iOS từ 2014, 2 năm trước thời điểm "gã khổng lồ phần mềm" mua lại ứng dụng này. Trên nền tảng Android, Swiftkey vẫn khả dụng và được hỗ trợ đầy đủ, hãng cũng duy trì các bản cập nhật khá thường xuyên. Năm ngoái, phần mềm có thêm tính năng đồng bộ dữ liệu giữa thiết bị chạy Windows và Android nhưng không hỗ trợ iOS.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

iPhone SE 4 sẽ có nhiều thay đổi thiết kế

iPhone SE 4 sẽ có nhiều thay đổi thiết kế

iPhone SE là dòng iPhone giá rẻ được Apple ra mắt lần đầu tiên vào năm 2016. Cho đến nay, công ty đã giới thiệu ba thế hệ iPhone SE khác nhau, và phiên bản thế hệ thứ tư sắp ra mắt hứa hẹn mang đến vài thay đổi lớn.