Microsoft Edge sẽ cho phép người dùng di chuyển tab giữa các cửa sổ profile

16/11/2020 15:43 GMT+7

Sắp tới, bạn có thể dễ dàng di chuyển các tab duyệt web giữa các Profile khác nhau của trình duyệt Edge.

Tính năng Profile của Microsoft Edge cho phép bạn tách riêng dữ liệu duyệt web cá nhân và công việc một cách dễ dàng, đây là khả năng hỗ trợ nhiều cấu hình trên một trình duyệt tương tự như Google Chrome. Và Microsoft đang thực hiện cải tiến tính năng này với khả năng di chuyển các tab giữa hai cửa sổ profile khác nhau.
Trước đây, khi người dùng chỉ sử dụng một Profile duy nhất thì thao tác di chuyển các tab giữa các cửa sổ bằng cách giữ nút Shift và chọn một số tab, nhấp chuột phải và chọn Move tabs to window và chọn một cửa sổ đang mở được liệt kê để di chuyển tab đã chọn đến.
Giờ đây, người dùng có thể di chuyển các tab sang một cửa sổ cấu hình khác trong phiên bản Edge Canary. Mặc định tính năng này đang trong thời gian thử nghiệm và bạn có thể bật nó lên bằng cách:
• Khởi chạy trình duyệt Edge.
• Tiếp theo nhập dòng edge://flags lên thanh địa chỉ và nhấn Enter.
• Trong thanh tìm kiếm, bạn nhập dòng Enable move tabs to a different profile window.
• Trong kết quả xuất hiện, bấm vào ô menu bên cạnh chọn Enabled.
• Xong bạn khởi động lại trình duyệt để áp dụng thay đổi.

Bật tính năng di chuyển tab giữa các profile trên Edge

Ảnh chụp màn hình

Hiện tại, tùy chọn để di chuyển các tab đã chọn sang một cửa sổ profile khác không xuất hiện trong menu ngữ cảnh như cách thông thường khi sử dụng trên profile đơn. Mong rằng nó sẽ sớm xuất hiện ở đó hoặc ở đâu đó trong giao diện người dùng của trình duyệt với các bản cập nhật tiếp theo.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.