Microsoft hợp tác National Geographic để đưa AI vào bảo tồn môi trường

17/07/2018 22:00 GMT+7

Microsoft vừa công bố quan hệ đối tác với National Geographic, nhằm mục đích cung cấp hỗ trợ tài chính cho các dự án nghiên cứu sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để thúc đẩy bảo tồn môi trường.

Theo Neowin, sẽ có khoảng 5-15 người nhận được khoản tài trợ trị giá 1 triệu USD từ Microsoft, cung cấp cho họ các hỗ trợ tài chính và quyền truy cập vào các công cụ đám mây và AI của Microsoft. Hơn nữa, những người nhận khoản tiền này sẽ được liên kết với National Geographic Labs, các dự án nghiên cứu về bảo tồn đa dạng sinh học, nông nghiệp, biến đổi khí hậu.
Jonathan Baillie, Phó chủ tịch bộ phận Khoa học và Thăm dò tại National Geographic Society tin rằng chương trình mới được công bố sẽ cho phép các nhà thám hiểm theo đuổi việc tìm kiếm một tương lai bền vững với tốc độ nhanh hơn nhiều. Ông cũng bày tỏ sự tin tưởng vào Microsoft như một đối tác, gọi đó là công ty có vị trí tốt để đẩy nhanh tốc độ nghiên cứu khoa học và các giải pháp mới nhằm bảo tồn môi trường.
Trong khi đó Giám đốc khoa học môi trường tại Microsoft Lucas Joppa cho rằng khi con người và máy tính làm việc cùng nhau thông qua AI sẽ làm thay đổi cách xã hội theo dõi và quản lý hệ thống tự nhiên của Trái đất. Những tiến bộ AI trong những tháng qua tạo ra một tương lai bền vững hơn cho hành tinh và mọi con người trên đó.
Được biết Microsoft đã thực hiện các bước đáng chú ý để thúc đẩy tầm quan trọng của AI trong những tháng qua, điều này bao gồm hợp tác với nhà cung cấp dịch vụ đám mây Nordcloud, mở rộng hợp tác AI với Xiaomi và mới đây nhất là mua lại công ty California AI firm Bonsai.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.