Microsoft muốn loại bỏ khả năng chia sẻ trực tiếp clip Xbox trên Twitter

21/03/2022 12:58 GMT+7

Theo thông tin mới nhất từ bản cập nhật Xbox Insider, người chơi sẽ không thể chia sẻ các phương tiện lên mạng xã hội trong tương lai.

Theo VCG, Microsoft dường như đang có kế hoạch loại bỏ khả năng cho phép người dùng Xbox chia sẻ trực tiếp ảnh chụp màn hình trò chơi và video clip lên các nền tảng mạng xã hội như Twitter. Tin tức được đưa ra thông qua bản cập nhật Xbox Insider mới nhất. Không rõ việc loại bỏ là có mục đích hay là một biện pháp tạm thời từ công ty.

Xbox sẽ không thể chia sẻ ảnh chụp màn hình và clip lên các mạng xã hội

Microsoft

Được phát hiện bởi Windows Central, bản dựng Xbox Insider mới nhất được phát hành sẽ xóa hoàn toàn tính năng chia sẻ trên Twitter khỏi máy chơi game Xbox. Thay vào đó, Twitter cùng với các nền tảng mạng xã hội khác đã được chuyển sang tùy chọn ‘Mobile Sharing’, có nghĩa là người dùng Xbox sẽ phải tải các clip về điện thoại của họ và sau đó chia sẻ chúng từ đó.

Cả hai máy chơi game PlayStation và Nintendo Switch đều hỗ trợ chia sẻ trực tiếp lên Twitter. Chỉ vài tháng trước, giám đốc quản lý chương trình của Xbox, Jason Ronald thừa nhận rằng việc cải thiện chất lượng quay video và cách nó được chia sẻ trên Xbox Series X/S nằm trong danh sách ưu tiên của công ty.

Chưa rõ tại sao Microsoft lại quyết định thực hiện việc xóa bỏ khả năng chia sẻ phương tiện đến các nền tảng mạng xã hội. Tuy nhiên, theo ghi nhận của Windows Central, Microsoft thường xóa các tính năng với lý do ‘mức sử dụng thấp’ khỏi người dùng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.