Microsoft tập trung cải thiện hiệu suất Windows 11 vào năm 2022

0 Thanh Niên Online

Nhóm nhà phát triển Windows đã xác nhận họ thực sự đang làm việc để có thể giải quyết các vấn đề hiệu suất chậm chạp trên Windows 11 vào năm sau.

Theo Neowin, điều này có nghĩa là bản cập nhật tính năng Windows 11 22H2 năm sau có thể mang lại tốc độ phản hồi nhanh hơn và hiệu suất tương tác giao diện người dùng tổng thể tốt hơn nếu mọi thứ thực sự diễn ra như trong tuyên bố của Microsoft.

Microsoft tập trung cải thiện hiệu suất Windows 11 vào năm 2022 - ảnh 1

Microsoft đang ngày càng nghe người dùng để cải thiện Windows 11

AFP

Trong thông báo của mình, Microsoft nói “Hiệu suất sẽ là một lĩnh vực trọng tâm của chúng tôi vào năm 2022. Phần lớn trọng tâm đó sẽ được tập trung vào hoạt động khởi động; về các yếu tố giao diện người dùng hiển thị trên màn hình sau khi khung được tải, chúng tôi đã thử nghiệm khả năng mở rộng của những việc như đặt 10.000 nút trên màn hình...”.

Công ty cho biết hầu hết các phần tử giao diện người dùng hiển thị khá nhanh, tuy nhiên sẽ rất tốt để tìm hiểu có vấn đề nào liên quan đến tốc độ làm chậm phần tử giao diện người dùng hay không, do đó công ty sẽ xem xét các tình huống cụ thể đó.

Microsoft cho rằng ngoài việc tập trung vào khung giao diện người dùng Windows 11 vào năm sau, công ty cũng có một nhóm chuyên dụng được thành lập gần đây để giải quyết vấn đề này một cách tổng thể hơn. Vì vậy, có nhiều thứ công ty đang làm để thử và đảm bảo rằng Windows 11 mang lại một trải nghiệm hoàn hảo nhất.

Microsoft dường như đang xem xét phản hồi của người dùng khá nghiêm túc, ít nhất là về một số khía cạnh. Ví dụ, công ty vừa thông báo họ sẽ quay trở lại bảng trắng dựa trên kỹ thuật số (Whiteboard) dựa trên UWP trước đó do phản hồi kém liên quan đến hiệu suất và giảm các tính năng trên Whiteboard mới.

Ngoài ra, đây không phải là lần đầu tiên Microsoft đề cập đến cải tiến hiệu suất khi nói về Windows 11. Giống như hồi tháng 9, công ty đã giải thích cách hệ điều hành này được thiết kế để có được hiệu suất tốt nhất từ ​​phần cứng có sẵn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm