Microsoft thâu tóm ứng dụng bàn phím SwiftKey

03/02/2016 15:29 GMT+7

Microsoft tiếp tục các thương vụ thâu tóm những công ty con bằng cách chi số tiền trị giá 250 triệu USD để mua lại công ty phát triển bàn phím di động SwiftKey.

Microsoft tiếp tục các thương vụ thâu tóm những công ty con bằng cách chi số tiền trị giá 250 triệu USD để mua lại công ty phát triển bàn phím di động SwiftKey, theo Neowin.

SwiftKey đã có trên một số dòng smartphone chạy Android - Ảnh chụp lại từ NeowinSwiftKey đã có trên một số dòng smartphone chạy Android - Ảnh chụp lại từ Neowin
Thương vụ được thực hiện chỉ hai tuần sau khi Microsoft thông báo mua MinecraftEdu, một công ty chuyên sử dụng Minecraft như là công cụ giáo dục.

Financial Times báo cáo rằng Microsoft đang trong quá trình hoàn thiện một thỏa thuận trị giá 250 triệu USD để mua lại công ty phần mềm SwiftKey của Anh, nhà phát triển bàn phím tiên đoán được sử dụng trên hơn 300 triệu thiết bị Android và iOS.

Bàn phím sử dụng trí thông minh nhân tạo để dự đoán nội dung của người dùng để không ngừng nâng cao chất lượng tiên đoán những từ tiếp theo. Một phiên bản nâng cấp của ứng dụng đã được phát hành sử dụng những kỹ thuật nâng cao hơn nữa để phân tích và đưa ra nội dung tiên đoán.

Microsoft không lạ gì với máy học và công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) sau khi hãng đã đầu tư rất lớn vào lĩnh vực này, đưa họ đến việc tung ứng dụng Cortana và áp dụng trong các lĩnh vực khác, bao gồm cả engine dự đoán trên Bing.

Hai công ty vẫn chưa xác nhận thỏa thuận này, nhưng rõ ràng việc mua SwiftKey là điều hợp lý cho Microsoft sau khi công ty chi một khoản tiền lớn cho các phần mềm khác đã được sử dụng trên các nền tảng di động đối thủ, như ứng dụng lịch Sunrise, ứng dụng email Acompli và ứng dụng nhắc nhở Wunderlist.

Mua SwiftKey sẽ là một sản phẩm lớn cho danh mục đầu tư phần mềm điện thoại di động của Microsoft để có thể tận dụng sức mạnh công nghệ đã có sẵn.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.