Microsoft vẫn muốn giữ Call of Duty trên PlayStation

0 Thanh Niên Online

Sau thương vụ với Activision Blizzard, người đứng đầu Xbox nói rằng vẫn muốn giữ Call of Duty trên PlayStation.

Theo VCG, người đứng đầu mảng trò chơi của Microsoft, Phil Spencer, đã xác nhận rằng vẫn mong muốn giữ tựa game Call of Duty trên nền tảng PlayStation sau thương vụ Microsoft mua lại Activision Blizzard kết thúc.

Microsoft vẫn muốn giữ Call of Duty trên PlayStation - ảnh 1

Microsoft vẫn muốn giữ Call of Duty trên PlayStation

VCG

Đã có nhiều đồn đoán rộ lên kể từ khi thỏa thuận 70 tỉ USD giữa gã khổng lồ công nghệ và Activision Blizzard được công bố vào đầu tuần này, mọi người chủ yếu tập trung vào cách Microsoft sẽ xử lý các bản phát hành đa nền tảng trong tương lai. Tuy nhiên, trong một bài đăng trên Twitter được công bố vào ngày 20.1, Phil Spencer tuyên bố rằng Microsoft rất coi trọng mối quan hệ với Sony và mong muốn giữ Call of Duty trên PlayStation.

Không rõ liệu các kế hoạch của Microsoft có bao gồm tất cả các bản phát hành của Call of Duty hay chỉ là tựa game Warzone miễn phí. Activision Blizzard cho biết họ không có ý định xóa các trò chơi hiện có khỏi những nền tảng khác.

Tuy nhiên, ngoài việc mua lại, đã có một số ưu tiên cho việc Microsoft tiếp tục phát hành các trò chơi của mình trên các nền tảng đối thủ. Công ty tiếp tục phát hành Minecraft trên PlayStation và tôn trọng những thỏa thuận độc quyền cho các trò chơi DeathloopGhostwire Tokyo của Bethesda sắp tới.

Elder Scrolls Online cũng đang tiếp tục được hỗ trợ trên nền tảng PlayStation. Tuy nhiên, Microsoft đã xác nhận các trò chơi lớn trong tương lai của Bethesda như Starfield, RedfallThe Elder Scrolls 6 sẽ chỉ dành riêng cho Xbox và PC.

Loạt trò chơi Call of Duty thường xuyên nằm trong số các trò chơi phổ biến nhất của PlayStation. Năm ngoái, loạt game này là game bán chạy nhất - với Vanguard đứng đầu bảng xếp hạng và Black Ops Cold War đứng thứ ba trên PlayStation ở Mỹ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm