Microsoft vô tình tiết lộ thời điểm phát hành của GTA 6

27/11/2022 08:09 GMT+7

Cửa sổ phát hành của trò chơi được mong đợi nhất mọi thời đại GTA 6 vừa được Xbox tiết lộ.

Theo ComicBook, đã gần một thập kỷ kể từ khi Rockstar Games phát hành trò chơi Grand Theft Auto (GTA) cuối cùng và 4 năm kể từ khi phát hành trò chơi mới nhất là Red Dead Redemption 2.

Với tài năng, quy mô và nguồn lực của đội ngũ nhân viên, có thể thấy không một công ty nào có thể thay thế được Rockstar trong việc tạo ra những trò chơi đình đám và được yêu thích mạnh mẽ như loạt GTA. Và tất nhiên, đang có rất nhiều người hâm mộ đang trông ngóng tin tức về trò chơi tiếp theo: GTA 6.

Nhiều khả năng GTA 6 sẽ được ra mắt vào năm 2024

Google

Tuy nhiên, đợt đại dịch Covid-19 vừa qua đã đẩy lùi một số dự án của Rockstar Games, nhưng công ty vẫn xác nhận rằng trò chơi GTA tiếp theo vẫn đang được thực hiện và sẽ là bản phát hành kế tiếp của công ty. Thời điểm ra mắt hiện vẫn là một ẩn số, nhưng Rockstar đã hứa hẹn sẽ mang đến thêm thông tin trong những tháng tới.

Trong khi cộng đồng hâm mộ đang chờ đợi tin tức từ Rockstar, vừa qua Microsoft bất ngờ có một động thái đề cập đến thời điểm GTA 6 được phát hành.

Theo đó, trong một hồ sơ phản hồi những cáo buộc tiêu cực về viễn cảnh của thị trường game nếu Activision thuộc về Microsoft, gã khổng lồ phần mềm đã vô tình tiết lộ rằng GTA 6 có thể sẽ được phát hành vào năm 2024. Điều này cũng mang hàm ý rằng Call of Duty chỉ là một mảnh ghép nhỏ trong thị trường trò chơi rộng lớn và việc họ nắm quyền kiểm soát trò chơi sẽ không gây ra nhiều ảnh hưởng.

Trước đó, vào cuối năm 2021, một cựu nhân viên của Rockstar cũng đã tiết lộ rằng ‘GTA 6 vẫn còn ít nhất hai năm nữa mới được phát hành’, thông tin này đúng với thời điểm năm 2024 mà Microsoft đã đề cập.

Là tên tuổi gạo cội trong ngành, có nhiều khả năng thông tin được Microsoft đưa ra là chính xác. Trong khi đó, cả Rockstar vẫn chưa xác nhận chính thức ngày GTA 6 đến với công chúng. Không loại trừ khả năng, Microsoft chỉ lấy GTA 6 ra làm bia đỡ đạn và che đậy những lùm xùm trong thương vụ 68 tỉ USD của công ty.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.