Miền Bắc có mưa rất lớn từ đêm nay, cảnh báo lũ sông Hồng, sông Thái Bình

04/07/2023 11:29 GMT+7

Theo dự báo, từ đêm 4.7 - 6.7 ở Bắc bộ có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng khu vực vùng núi Bắc bộ có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 50 - 100 mm, có nơi trên 150 mm.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, đêm và sáng 4.7, ở khu vực vùng núi Bắc bộ có mưa rào và giông, có nơi mưa to đến rất to. Lượng mưa từ 19 giờ ngày 3.7 đến 8 giờ ngày 4.7 có nơi trên 80 mm như xã Chế Là (H.Xín Mần, Hà Giang) 93,8 mm, xã Đông Lợi (H.Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang) 98,4 mm, TT.Cẩm Khê (H.Cẩm Khê, Phú Thọ) 96,4 mm...

Miền Bắc mưa rất lớn từ đêm nay, cảnh báo lũ ở sông Hồng, sông Thái Bình - Ảnh 1.

Miền Bắc mưa rất lớn từ đêm nay

CAO AN BIÊN

Dự báo, chiều và đêm 4.7, ở Bắc bộ có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng vùng núi Bắc bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông với lượng mưa phổ biến 50 - 100 mm, có nơi trên 150 mm. Từ ngày 5.7, mưa lớn diện rộng trên khu vực vùng núi Bắc bộ giảm dần nhưng còn kéo dài đến hết ngày 6.7 (thời gian mưa tập trung vào tối và đêm). Đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp; đề phòng mưa với cường độ lớn trong một thời gian ngắn gây ngập úng tại các khu đô thị.

Miền Bắc có mưa rất lớn từ đêm 4.7, cảnh báo lũ sông Hồng, sông Thái Bình

Sáng cùng ngày, cơ quan khí tượng phát đi cảnh báo, mực nước trên sông ở khu vực vùng núi và trung du Bắc bộ đang biến đổi chậm và ở mức thấp hơn báo động 1 từ 1 - 4 m.

Từ đêm 4.7 - 5.7 các sông suối nhỏ khu vực vùng núi và trung du Bắc bộ và thượng lưu hệ thống sông Hồng, sông Thái Bình có khả năng xuất hiện một đợt lũ với biên độ lũ lên từ 1 - 3 m.

Trong đợt lũ này, đỉnh lũ trên các sông suối nhỏ có khả năng lên trên mức báo động 1, đỉnh lũ trên các sông chính thượng lưu hệ thống sông Hồng, sông Thái Bình còn ở dưới mức báo động 1.

Cảnh báo nguy cơ lũ quét, sạt lở đất và ngập lụt cục bộ tại các tỉnh vùng núi phía bắc vẫn tiếp tục xảy ra. Lũ trên các sông suối nhỏ lên nhanh có thể ngập úng các vùng trũng thấp ven sông, suối, ảnh hưởng tới các hoạt động nuôi trồng thủy sản, sản xuất nông nghiệp tại các bãi, bờ.

Xem nhanh 12h ngày 4.7: Bản tin thời sự toàn cảnh

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.