Miễn dịch tốt giúp cơ thể giảm được nhiều bệnh tật

29/01/2019 22:14 GMT+7

Dinh dưỡng miễn dịch tốt giúp cơ thể chống lại những tác nhân gây bệnh như vi rút, vi khuẩn, hóa chất do ô nhiễm…

Thông tin này được BS Nguyễn Thị Thu Hậu - Trưởng khoa Nhi, BV Nhi đồng 2, TP.HCM khẳng định tại Hội thảo khoa học Dinh dưỡng miễn dịch và xu hướng bổ sung kháng thể IgG cho trẻ do Bộ Y tế phối hợp với Công ty VitaDairy tổ chức.
Theo BS Hậu, dinh dưỡng miễn dịch là sự bổ sung các chất dinh dưỡng đặc biệt có hoạt tính miễn dịch nhằm điều hòa và tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể để tạo ra khả năng đáp ứng miễn dịch tốt nhất chống lại những tác nhân gây bệnh…
Theo PGS-TS Trần Minh Điển, PGĐ BV Nhi TW, mọi trẻ em khi sinh ra đều có tình trạng khoảng trống miễn dịch. Kháng thể IgG trong cơ thể trẻ (kháng thể tự nhiên từ mẹ truyền qua thai nhi trong giai đoạn mang thai) tại thời điểm trẻ sinh ra có nồng độ cao tương tự ở máu cuống rốn, thậm chí còn cao hơn nồng độ trong cơ thể của người mẹ. Nhưng đến tháng thứ 3 và đặc biệt tới tháng thứ 6, nồng độ IgG ở trẻ giảm xuống rất nhanh, chỉ còn khoảng 20%.
Đặc biệt, trẻ ở trong giai đoạn khoảng trống miễn dịch - khi ấy kháng thể trong sữa mẹ không còn đủ, hệ miễn dịch của cơ thể trẻ chưa phát triển, trẻ hay bị ốm, thường xuyên mắc các bệnh về đường tiêu hóa, hô hấp…
Để hệ thống miễn dịch luôn ổn định, góp phần bảo vệ cơ thể 24 giờ mỗi ngày khỏi các tác nhân gây bệnh, PGS-TS Nguyễn Thị Lâm - nguyên Phó viện trưởng Viện Dinh dưỡng QG cho rằng cần bổ sung kháng thể IgG cho trẻ bằng sữa non bò.
Kháng thể IgG trong sữa non bò có tác dụng loại bỏ các độc tố, ngăn chặn, tiêu diệt vi rút, vi khuẩn gây hại, tăng cường chức năng miễn dịch cho cơ thể, giúp phòng, chống các bệnh về tiêu hóa, hô hấp, giúp trẻ phát triển khỏe mạnh cả thể chất, tinh thần…
Tại Việt Nam, Công ty VitaDairy đã tiên phong trong việc đưa kháng thể IgG từ sữa non bò liều lượng chuẩn khoa học vào sản phẩm dinh dưỡng. Đặc biệt, sữa non từ bò nhập khẩu từ Mỹ, được sản xuất bằng công nghệ sấy hơi gián tiếp, bảo tồn được IgG dạng còn hoạt tính.
Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo, để tăng cường sức đề kháng, giúp trẻ vượt qua khoảng trống miễn dịch, các bà mẹ cần cho trẻ bú sữa mẹ theo hướng dẫn của Bộ Y tế (bú sớm trong vòng 1 giờ sau sinh, bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu và bú kéo dài đến 24 tháng).
Ngoài ra, cha mẹ nên bổ sung cho con thêm sản phẩn dinh dưỡng có chứa các chất có khả năng tăng cường hệ miễn dịch để giúp bé ăn ngon, tiêu hóa tốt như vitamin B, kẽm, chất xơ hòa tan FOS chống táo bón và giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột nhờ chất xơ hòa tan FOS. Bé cũng tăng cân khỏe mạnh từ nguồn dinh dưỡng hợp lý có cung cấp chất đạm, béo, vitamin và khoáng chất; phát triển chiều cao nhờ canxi, magiê, phốt pho và vitamin D3.
ColosBaby Gold 2+ (dành cho trẻ trên 2 tuổi) chứa kháng thể tự nhiên IgG liều chuẩn khoa học giúp trẻ tăng cường miễn dịch hiệu quả, phòng chống bệnh vặt, bảo vệ trẻ khỏi các tác nhân gây bệnh, giúp trẻ khỏe mạnh từ bên trong. ColosBaby bổ sung Lactium giúp trẻ ngủ ngon; bổ sung vitamin B và Kẽm giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh; chất xơ hòa tan FOS giúp phòng chống táo bón, cân bằng hệ vi sinh đường ruột. Đặc biệt, với nguồn dinh dưỡng đầy đủ và cân đối các nhóm chất đạm, béo, vitamin, khoáng chất cùng hàm lượng canxi, vitamin D3, magiê, phốt pho có trong Colosbaby giúp trẻ tăng cân khỏe mạnh và phát triển chiều cao vượt trội. Sản phẩm được của Công ty cổ phần sữa VitaDairy Việt Nam, địa chỉ: Tầng 9, Empire Tower 26 - 28, Hàm Nghi, P. Bến Nghé, Q.1. Hotline: 1900636958.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.