Miến dong Đậu - Món ngon từ trời và đất

29/12/2015 09:51 GMT+7

Tận dụng tối đa lợi ích nhiệt mặt trời vào sản xuất miến dong, anh Nguyễn Văn Khỏe, Giám đốc Công ty Hiệp Hòa Bình đã 'thoát ly' khỏi phương pháp chế biến miến thủ công khổ cực và tạo ra loại miến rất ngon và an toàn.

Tận dụng tối đa lợi ích nhiệt mặt trời vào sản xuất miến dong, anh Nguyễn Văn Khỏe, Giám đốc Công ty Hiệp Hòa Bình đã 'thoát ly' khỏi phương pháp chế biến miến thủ công khổ cực và tạo ra loại miến rất ngon và an toàn.

Miến là nguyên liệu khô phổ biến trong đời sống nhờ ưu điểm dễ chế biến, dễ ăn mà lại không tăng cân nên miến được các bà nội trợ khá ưa chuộng sử dụng.
Miến dong được xem là thực phẩm "vàng" trong giảm cân, giúp các chị em dễ dàng giữ vóc dáng và bà mẹ sau sinh đều yêu thích, cũng là loại thực phẩm được bác sĩ chỉ định trong thực đơn của người mắc bệnh tiểu đường.
Tuy nhiên, hiện nay vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm vẫn còn diễn biến phức tạp và gây hoang mang tâm lý người tiêu dùng. Với những sợi miến trong vắt, vấn đề được nhiều người đặt ra là họ đã chế biến miến như thế nào, có đảm bảo an toàn cho sức khỏe không?
Miến dong được chế biến theo phương pháp truyền thống thường đem phơi ngoài nắng. Quá trình bốc hơi ẩm có lúc nhanh, lúc chậm vì phụ thuộc hoàn toàn vào ánh nắng mặt trời. Thời tiết không thuận lợi khiến quá trình bốc hơi chậm, làm tối màu, do đó người ta lạm dụng hóa chất để làm trắng hoặc cho thuốc nhuộm để làm đen sản phẩm.
Chưa kể, khi phơi nắng trong không gian rộng sẽ khó kiểm soát, miến sẽ nhiễm bụi bẩn và thậm chí là cả phân chim bay trên trời rơi xuống. Một số dòng miến dong rẻ tiền vì pha tinh bột khoai mì cho nên vào mùa mưa họ thường sử dụng thuốc chống mốc có chứa Acid Ôxalic, chất gây sỏi thận đã được cảnh báo của cơ quan chức năng.
Miến dong Đậu - Món ngon từ trời và đất
Sau nhiều năm gắn bó với nghề truyền thống này, từ thực trạng phơi nắng tiềm ẩn nhiều nguy cơ của làng nghề sản xuất miến dong ở Biên Hòa - Đồng Nai, năm 2014, Công ty Hiệp Hòa Bình đã nghiên cứu thành công quy trình chế biến miến bằng công nghệ sấy Nhiệt Mặt Trời nhờ đó sản phẩm làm ra có chất lượng cao hơn rất nhiều, đồng thời giúp nhân công không phải khổ cực dầm mưa dãi nắng.
Miến dong Đậu được làm bởi công thức mới từ tinh bột của hạt đậu Hà Lan (Trời) và tinh bột củ dong Riềng (Đất) đã cho sợi miến màu vàng tự nhiên như màu mỡ gà, và quan trọng là không sử dụng bất kỳ loại hóa chất, phụ gia nào.
Sợi miến dù nấu lâu nhưng không bị rã nát, khi thưởng thức sẽ cảm nhận được ngay vị thơm của bột đậu và thích thú hơn là cảm giác nhai miến giòn sần sật như rau câu, khiến người ta không muốn ngừng đũa gắp, cứ ăn hoài không thấy chán.
Miến dong Đậu ra đời với công nghệ mới này được đánh giá rất khác biệt, chất lượng vượt trội và hiện có trên quầy kệ tại siêu thị của các nước Mỹ, Úc, Đức, Na Uy, Thụy Điển, Singapore… Tại Việt Nam, các bà nội trợ có thể tìm mua loại miến dong Đậu tại hệ thống siêu thị trên toàn quốc như: Co-op Mart, Big C...
Là đơn vị đầu tiên và duy nhất ứng dụng công nghệ sấy nhiệt mặt trời trong chế biến miến dong, Công ty Hiệp Hòa Bình luôn tự hào với sự sáng tạo và thành quả đã đạt được.
Sản phẩm Miến Dong Đậu hội tụ đủ các tiêu chí xanh - sạch và bảo vệ môi trường.
Công ty Hiệp Hòa Bình với sứ mệnh là đem đến cộng đồng những thực phẩm an toàn cho sức khỏe và bảo vệ môi trường.

Với tầm nhìn trở thành doanh nghiệp hàng đầu cung cấp thực phẩm được làm khô bằng nhiệt mặt trời.

Hiệp Hòa Bình luôn theo đuổi giá trị cốt lõi do mình thiết lập là gia tăng giá trị xanh và mang lợi ích thiết thực cho sức khỏe cộng đồng.

CTY TNHH Hiệp Hòa Bình
Đ/c: 114/5 khu phố 2, P.Tân Biên, TP.Biên Hòa, Đồng Nai
Tel: 0613.885571 - 0616.29.24.29
Email: hiephoabinh@midove.com
Website: www.hiephoabinh.vn
Facebook: www.facebook.com/hiephoabinh
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.