'Miền ký ức'...: Dưới ngọn cờ sao

0 Thanh Niên

Chương trình Miền ký ức chủ đề Dưới ngọn cờ sao diễn ra nhằm hòa chung không khí rộn ràng kỷ niệm 74 năm Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2.9, sẽ được phát sóng lúc 9 giờ chủ nhật ngày 18.8 trên kênh HTV9.

 /// Ảnh: HTV
Ảnh: HTV

Chương trình sẽ giúp khán giả có cái nhìn khái quát về chặng đường lịch sử của lá cờ VN gắn liền với TP.HCM từ năm 1945 đến nay qua lời kể của những nhân chứng lịch sử. Ông Nguyễn Trọng Xuất (Chủ nhiệm CLB Truyền thống kháng chiến khối Nhà báo cao tuổi) kể về ký ức hào hùng của những ngày Cách mạng Tháng 8 và buổi mít tinh ngày 2.9 tại Sài Gòn.

Anh hùng lao động Nguyễn Thị Nghĩa tái hiện ký ức cảnh người dân Sài Gòn đón chào lá cờ giải phóng trưa 30.4.1975. TS toán học Lê Bá Khánh Trình và huấn luyện viên judo Cao Ngọc Phương Trinh ôn lại cảm xúc khi lá cờ VN được vinh danh trên đấu trường quốc tế.

Bên cạnh đó, nhà thiết kế Nguyễn Công Trí chia sẻ khát vọng quảng bá hình ảnh cờ đỏ sao vàng đến với bạn bè thế giới… Tham gia chương trình còn có các ca sĩ: Đức Tuấn (ảnh), Triệu Lộc, Thanh Nguyên, Phạm Anh Duy, Mi Ngân, Đăng Quân, Trung Thuận, Tuấn Hiếu, Lệ Ngọc, Mẫn Nhi, nhóm Saigon Choir… thể hiện các ca khúc như: Những trái tim Việt Nam, 19 tháng 8, Tiếng hát những đêm không ngủ, Giai điệu Tổ quốc, Đất nước, Lá cờ...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thập Vạn Đại Sơn - chiến dịch ít được biết đến: Anh dũng hy sinh vì nghĩa vụ quốc tế

Thập Vạn Đại Sơn - chiến dịch ít được biết đến: Anh dũng hy sinh vì nghĩa vụ quốc tế

Chiều 14.12.2015, đại tướng Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, tiếp đoàn cựu chuyên gia, cố vấn quân sự Trung Quốc do ông Hoàng Bá Thu làm trưởng đoàn sang thăm Việt Nam. Đại tướng Phùng Quang Thanh cho biết trước kia Chủ tịch Hồ Chí Minh từng đưa hàng nghìn chiến sĩ ưu tú của Việt Nam giúp Trung Quốc trong chiến dịch Thập Vạn Đại Sơn năm 1949. Sau đó, Trung Quốc cử các chuyên gia, cố vấn tới giúp Việt Nam trong cuộc đấu tranh giành độc lập.

Thu Phương - Việt Anh: 25 năm gặp gỡ mùa thu

Thu Phương - Việt Anh: 25 năm gặp gỡ mùa thu

25 trước, ca khúc Dòng sông lơ đãng của nhạc sĩ Việt Anh được Thu Phương cất lên tại sân khấu Làn Sóng Xanh (1997). Bài hát không chỉ bắt đầu cho một mối duyên lành trong hành trình âm nhạc của cả hai mà còn giúp Thu Phương trở thành một trong 10 ca sĩ được yêu thích nhất trong năm do khán giả Làn Sóng Xanh lúc bấy giờ bình chọn.

Nhớ lắm đọt choại quê hương

Nhớ lắm đọt choại quê hương

Người làng tôi xưa có câu ca: “Rủ nhau lên đất bảy ngàn/Hái rau choại chột, nhổ bàng về đương/Choại chột thì chấm nước tương/Bàng thì đương nóp người thương tôi nằm”.