Miễn phí tham quan di tích cố đô Huế cho nữ du khách mặc áo dài

Bùi Ngọc Long
Bùi Ngọc Long
05/03/2022 10:25 GMT+7

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa yêu cầu Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế miễn vé tham quan di tích cố đô trong 5 ngày (bắt đầu từ ngày 5.3) đối với phụ nữ khi mặc áo dài truyền thống Việt Nam.

Ngày 4.3, Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết Chủ tịch UBND tỉnh vừa có công văn yêu cầu Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế thực hiện miễn vé tham quan di tích đối với phụ nữ khi mặc trang phục áo dài truyền thống Việt Nam.

Cố đô Huế ngày càng có nhiều du khách trở lại sau thời kỳ đóng băng vì dịch Covid-19

D.L.H

Theo UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, việc miễn phí tham quan di tích cố đô Huế cho phụ nữ khi mặc áo dài nhằm thực hiện Đề án Huế - Kinh đô áo dài và chào mừng 112 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8.3.

Theo đó, miễn 100% giá vé tham quan từ ngày 5.3 đến hết ngày 10.3 đối với phụ nữ trong nước và quốc tế khi mặc trang phục áo dài truyền thống Việt Nam đến tham quan các điểm di tích do Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế quản lý.

Phụ nữ Huế với áo dài tham quan di tích cố đô Huế

Bùi Ngọc Long

Thông qua chương trình, tỉnh Thừa Thiên - Huế mong muốn đẩy mạnh phong trào mặc áo dài trong người dân và du khách, nhất là khôi phục truyền thống phụ nữ Huế mặc áo dài. Đây cũng là một trong những giải pháp nhằm phục hưng áo dài truyền thống để không những xây dựng và phát triển thương hiệu Huế - Kinh đô áo dài Việt Nam mà còn hướng tới trở thành di sản được thế giới công nhận.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.