mien song nuoc

Đại Phước Lotus – Sự phát triển bền vững

Đại Phước Lotus – Sự phát triển bền vững

0
Bên cạnh việc xem xét chi tiết từng điểm nổi trội của một dự án bất động sản, tên tuổi của chủ đầu tư chính là một trong những yếu tố đầu tiên để bảo chứng cho sự thành công và tính phát triển bền vững của một dự án. Có thể nói, không nhiều đơn vị làm tốt điều này như Tập đoàn VinaCapital chủ đầu tư của Đại Phước Lotus - khu biệt thự cao cấp bên miền sông nước.
Hà Tiên, đến một lần là nhớ!

Hà Tiên, đến một lần là nhớ!

0
(iHay) Bức tranh đầy màu sắc của cái thị xã nhỏ bé nơi miền sông nước chẳng cần tô vẽ mà quá đỗi sinh động.
Sài Gòn ngập như miền sông nước

Sài Gòn ngập như miền sông nước

0
(TNO) Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới gây nên trận mưa dai dẳng kéo dài nhiều giờ liền, sáng 7.11, nhiều khu dân cư tại TP.HCM rơi vào cảnh ngập lụt như ở miền sông nước.
Tiếng nói phương Nam

Tiếng nói phương Nam

0
Tiếp theo Từ điển từ ngữ Nam bộ, Ấn tượng văn hóa vùng đồng bằng Nam bộ, Văn chương miền sông nước Nam bộ, TS.Huỳnh Công Tín cho in tiếp Đặc trưng văn hóa Nam bộ qua phương ngữ (NXB Chính trị quốc gia, 3.2013) nhằm góp phần vun đắp và giúp bạn đọc tìm hiểu thêm về đất phương Nam.
Du khách quốc tế thăm miền sông nước

Du khách quốc tế thăm miền sông nước

0
(TNO) Trong những ngày đầu xuân, lượng du khách quốc tế xuất hiện ở thị xã Sa Đéc (Đồng Tháp) và thị xã Châu Đốc (An Giang) khá đông.
Chua mặn mà cá kèo kho dưa cải

Chua mặn mà cá kèo kho dưa cải

0
Nếu có dịp ghé miền Tây vào mùa cá kèo, bạn hãy thưởng thức món ngon độc đáo này. Và tôi tin chắc trước khi ra về, trong nhật ký hành trình của bạn sẽ ghi thêm một món ngon dân dã độc đáo của miền sông nước.
Ngã Bảy hướng tới đô thị miền sông nước

Ngã Bảy hướng tới đô thị miền sông nước

0
TX.Ngã Bảy có vị trí đầu mối lưu thông hàng hóa quan trọng bậc nhất của tỉnh Hậu Giang. Nhờ địa thế giao thông thủy bộ thuận cũng như định hướng phát triển hợp lý, đến nay Ngã Bảy đang dần hoàn thiện diện mạo của một đô thị sông nước giàu đẹp, văn minh.
Một cái nhìn văn chương Nam bộ

Một cái nhìn văn chương Nam bộ

0
“Đồng bằng Nam bộ không chỉ có lúa gạo, cây trái, cá, tôm mà còn có cả thơ văn, đạo nghĩa…”. Tiến sĩ Huỳnh Công Tín (Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM) đã chọn lời đề từ như vậy cho tập “Văn chương miền sông nước Nam bộ” do NXB Chính trị quốc gia ấn hành vào tháng 11.2012.
Đô thị sinh thái miền sông nước

Đô thị sinh thái miền sông nước

0
Ông Nguyễn Liên Khoa, Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Hậu Giang (ảnh), cho biết tỉnh đã có nghị quyết và chương trình cụ thể về việc xây dựng thị xã (TX) Ngã Bảy đạt chuẩn đô thị loại 3 mang đậm nét sinh thái miền sông nước Hậu Giang, vào năm 2015. Ông Khoa nói:
Phổ cập bơi lội cho trẻ em

Phổ cập bơi lội cho trẻ em

0
UBND tỉnh Đồng Tháp đã phê duyệt chương trình bơi lội phổ cập cho trẻ giai đoạn 2011-2015, với kinh phí 9 tỉ đồng. Chương trình được triển khai sau khi thống kê cho thấy thực trạng trẻ em bị chết đuối đáng báo động tại tỉnh miền sông nước này.
Đô thị miền sông nước

Đô thị miền sông nước

0
Thị xã Ngã Bảy đang tập trung mọi nguồn lực để xây dựng đô thị loại 3 mang nét đặc thù của miền quê sông nước, theo Nghị quyết số 04-NQ/TU, ngày 16.9.2011 của Tỉnh ủy Hậu Giang.
Về miền sông nước

Về miền sông nước

0
Long Xuyên như một cô gái miền Tây kiêu kỳ, diễm lệ nhưng không kém phần lãng mạn.
Hát cho sinh viên miền sông nước

Hát cho sinh viên miền sông nước

0
Kỷ niệm 54 năm ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên VN (15.10.1956 - 15.10.2010), hưởng ứng hoạt động tiến tới ngày hội Sức trẻ miền Tây - Đoàn kết, phát triển, Báo Thanh Niên, Thành Đoàn Cần Thơ, Đại học Cần Thơ tổ chức chương trình Khát vọng trẻ, diễn ra vào 14.10 tại hội trường Đại học Cần Thơ.
Bún cá Nha Trang

Bún cá Nha Trang

0
(TNTT>) Không nổi tiếng như phở, không lạ miệng như hoành thánh, không hấp dẫn như cao lầu, nhưng bún cá Nha Trang thấm đẫm mùi vị mặn mòi của xứ biển. Đặc biệt, ngay tại miền sông nước như Cần Thơ, món bún cá Nha Trang như càng thu hút thực khách, vốn quen ăn cá nước ngọt.
Miền Tây đón lũ: Mùa săn sản vật

Miền Tây đón lũ: Mùa săn sản vật

0
Từ bao đời qua, năm nào cũng vậy, mỗi khi mùa lũ về, người dân ĐBSCL lại có dịp săn bắt và thưởng thức những sản vật của miền sông nước. Trong đó, săn chuột đồng là một trong những công việc mưu sinh khấm khá và thú vị nhất trong mùa lũ.
Gánh hàng rong: Trà mật ong miền tây

Gánh hàng rong: Trà mật ong miền tây

0
(TNTT>) Có dịp về miền tây, đến các vườn trái cây, nhất là những vườn cây có nuôi ong mật, bạn sẽ được thưởng thức món trà mật ong đặc trưng của miền sông nước.
Dấu chân

Dấu chân

0
Người đàn bà đi qua miền cát Dấu chân để lại Hanh hao nắng gió... Người đàn bà qua miền sông nước Váng phèn khỏa lấp dấu chân... Người đàn bà xuôi ngược tháng năm... Bạc trắng thân cò bì bõm bờ sông...
Cô gái nuôi heo rừng

Cô gái nuôi heo rừng

0
Năm nay 27 tuổi, Văn Thị Ngọc Luyến là người phụ nữ đầu tiên ở miền sông nước Nam Bộ mở trang trại nuôi heo rừng.
Ảnh trong ngày

Ảnh trong ngày

0
Ngày 26.2, tập thể 122 thuyền rồng kinh doanh du lịch trên sông Hương, TP Huế đã tổ chức lễ hội cầu an thả thuyền rồng trên sông Hương. Lễ hội được tổ chức với các nghi lễ truyền thống gồm: lễ cúng tế các thần linh trên sông nước, cầu nguyện quốc thái dân an và cầu mong năm mới các hoạt động kinh doanh trên miền sông nước được thuận buồm xuôi gió, không có thiên tai lũ lụt. Sau nghi lễ cung nghinh, cúng tạ các vị thần linh, nghi lễ chầu văn truyền thống, các chủ thuyền đã thả xuống dòng sông Hương những chiếc thuyền rồng bằng giấy (ảnh), với ý nghĩa đưa các vị thần linh trở về với thế giới tâm linh. Ảnh, tin: Bùi Ngọc Long