'Minions: The Rise of Gru' phá vỡ kỷ lục phòng vé dịp Lễ Độc lập 4 tháng 7 ở Mỹ

0 Thanh Niên Online

Minions: The Rise of Gru tạo ấn tượng doanh số phòng vé, thu về 108 triệu USD vào cuối tuần qua. Sau ngày Lễ Độc lập 4 tháng 7 ở Mỹ, bộ phim hoạt hình dành cho gia đình dự kiến ​​sẽ đạt 127,9 triệu USD.

Minions: The Rise of Gru sẽ phá kỷ lục phim có doanh thu mở màn cao nhất dịp Lễ Độc lập, vượt qua bom tấn năm 2011 Transformers: Dark of the Moon của Paramount (115,9 triệu USD trong 4 ngày).

Doanh thu bán vé cho phần thứ năm loạt phim nổi tiếng Despicable Me của Universal và Illumination là dấu hiệu an ủi rằng khán giả gia đình vẫn chưa hoàn toàn quên đi các rạp chiếu phim. Sau khi bộ phim Lightyear của Disney không được như kỳ vọng, Hollywood đã xem xét Minions: The Rise of Gru để kiểm tra khả năng tồn tại của các bộ phim hoạt hình trên màn ảnh rộng.

'Minions: The Rise of Gru' phá vỡ kỷ lục phòng vé dịp Lễ Độc lập 4 tháng 7 ở Mỹ  - ảnh 1

Cảnh trong phim Minions: The Rise of Gru

variety

Một cách ấn tượng, Minions: Rise of Gru thậm chí còn vượt qua phim tiền nhiệm Minions năm 2015 (115 triệu USD), về doanh thu cuối tuần khi khởi chiếu.

David A.Gross, người điều hành công ty tư vấn phim Franchise Entertainment Research cho biết: “Đây là một mở đầu ‘giật gân’. Phim hoạt hình gia đình - hơn bất kỳ thể loại nào khác - đã phải vật lộn để tìm chỗ đứng trong đại dịch. Cuối tuần này, Minions: Rise of Gru đang đột phá và phim hoạt hình lớn đang khởi sắc trở lại”.

Nhìn chung, doanh thu bán vé dịp 4 tháng 7 là dấu hiệu đáng khích lệ, cho thấy lượng khán giả xem phim đang phục hồi chậm nhưng chắc chắn từ sau Covid-19. Năm 2021, tổng doanh thu phim chiếu rạp dịp Lễ Độc lập chỉ đạt 69 triệu USD khi có đến 20% rạp đóng cửa.

Minions: The Rise of Gru thành công cùng với phần tiếp của Tom Cruise là Top Gun: MaverickJurassic World Dominion. Theo Comscore, doanh thu rạp phim ở Bắc Mỹ trong tháng 6.2022 đã vượt 985 triệu USD, đánh dấu tháng có doanh thu phòng vé lớn nhất thời đại dịch. Đó là một bước nhảy vọt lớn so với mùa hè năm 2021, khi đó tháng 6 chỉ thu về 409 triệu USD. Tuy nhiên, so với thời kỳ trước đại dịch thì doanh thu tháng 6 thường xuyên vượt mốc 1 tỉ USD.

Doanh số bán vé quốc tế của Minions: The Rise of Gru đạt 93,7 triệu USD, nâng tổng doanh thu toàn cầu lên 220 triệu USD.

Ở vị trí thứ hai, Top Gun: Maverick giảm nhẹ 14%, mang về 25,5 triệu USD từ 3.843 rạp trong tuần thứ sáu công chiếu. Doanh thu bom tấn của Tom Cruise dự kiến ​​sẽ đạt 32,5 triệu USD sau Lễ Độc lập. Tính cho đến nay phim này đã thu về 570 triệu USD, là bộ phim có doanh thu cao nhất trong năm ở Bắc Mỹ. Trên bình diện quốc tế, Top Gun: Maverick đã thêm 544,5 triệu USD nâng tổng doanh thu lên 1,11 tỉ USD toàn cầu.

'Minions: The Rise of Gru' phá vỡ kỷ lục phòng vé dịp Lễ Độc lập 4 tháng 7 ở Mỹ  - ảnh 2

Tom Cruise trong bom tấn Top Gun: Maverick

imdb

“Nhà vô địch” cuối tuần trước - Elvis - xuống vị trí thứ 3, thu về 19 triệu USD từ 3.932 địa điểm. Cho đến nay, bộ phim tiểu sử về âm nhạc của Warner Bros. đạt 67 triệu USD ở Bắc Mỹ. Elvis do Austin Butler đóng vai ông hoàng nhạc rock and roll, đạt 113 triệu USD trên toàn cầu vào cuối tuần, bao gồm 34 triệu USD ở nước ngoài.

Universal cũng giành vị trí thứ 4 và 5 với Jurassic World DominionThe Black Phone, giúp hãng phim có được 3 vị trí hiếm hoi trong top 5.

Chương thứ sáu trong loạt phim Jurassic thu về 15,6 triệu USD vào cuối tuần và dự kiến ​​sẽ đưa con số đó lên 19,1 triệu USD sau Lễ Độc lập. Qua 4 tuần chiếu rạp, Jurassic World Dominion nhận về 335,3 triệu USD tại phòng vé nội địa và 824,5 triệu USD trên toàn thế giới.

Phim kinh dị The Black Phone đạt 12,3 triệu USD từ 3.156 rạp chiếu vào cuối tuần, dự kiến kết thúc sau ngày 4 tháng 7 với 14,6 triệu USD. Kể từ khi ra mắt vào cuối tuần trước, The Black Phone đã thu về 49,7 triệu USD ở Bắc Mỹ và 74,4 triệu USD trên toàn cầu.

Kyle Balda đạo diễn Minions: The Rise of Gru, lấy bối cảnh vào những năm 1970 khi một Gru trẻ tuổi (người cha xấu tính từ Despicable Me, do Steve Carell lồng tiếng) cố gắng kiểm soát sự sống của siêu vi khuẩn. Taraji P. Henson, Dương Tử Quỳnh, Jean-Claude Van Damme và Julie Andrews đã hoàn thành tốt vai trò lồng tiếng. Các nhà phê bình phim đã trái chiều nhau khi nhận xét về Minions: The Rise of Gru. Khán giả đã trao cho bộ phim điểm “A” CinemaScore.

Jim Orr, Chủ tịch phân phối nội địa của Universal cho biết: “Minions: The Rise of Gru là một bộ phim thú vị. Steve Carell trong vai Gru thể hiện rất tốt”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm