'Miss World' hoãn chung kết, dân mạng lo lắng vì Đỗ Thị Hà tiếp xúc với F0

0 Thanh Niên Online

Đỗ Thị Hà nói trong nhóm cô có 4 người dương tính với Covid-19. Người đẹp hi vọng sức khỏe của mình sẽ ổn dù tiếp xúc gần với những thí sinh này.

'Miss World' hoãn chung kết, dân mạng lo lắng vì Đỗ Thị Hà tiếp xúc với F0 - ảnh 1

Mặc dù buồn song Đỗ Thị Hà cho rằng quyết định của ban tổ chức là đúng đắn

FBNV

Ban tổ chức Miss World (Hoa hậu Thế giới) vừa đăng tải thông báo về việc tạm hoãn đêm chung kết diễn ra tại Puerto Rico vào ngày 17.12 (giờ Việt Nam). Quyết định này được đưa ra sau cuộc họp giữa ban tổ chức với các chuyên gia y tế, chính quyền Puerto Rico, với mục đích đảm bảo an toàn sức khỏe cho các thí sinh và ê-kíp trước tình hình dịch Covid-19. “Đêm chung kết sẽ được lên lịch lại trong vòng 90 ngày tới", trang chủ cuộc thi viết.

Hôm 16.12, cơ quan y tế Puerto Rico xác nhận số người nhiễm Covid-19 liên quan đến cuộc thi Miss World tăng từ 7 lên 17 người, bao gồm thí sinh và nhân viên kỹ thuật.

'Miss World' hoãn chung kết, dân mạng lo lắng vì Đỗ Thị Hà tiếp xúc với F0 - ảnh 2

Dòng thông báo được ban tổ chức Miss World đăng tải trên trang chủ

Chụp màn hình

Theo chia sẻ, Miss World đã áp dụng các biện pháp tăng cường để đảm bảo an toàn cho thí sinh, ê-kíp và khán giả trước những rủi ro ngày một gia tăng trên sàn diễn lẫn trong hậu trường. Tuy nhiên, việc ghi nhận thêm một vài ca dương tính khiến ban tổ chức quyết định phải tạm hoãn cuộc thi. Bà Julia Morley - Chủ tịch Miss World nói thêm: “Chúng tôi rất mong chờ sự trở lại của các thí sinh, những cô gái chúng tôi đã có cơ hội gặp gỡ và yêu mến, để đêm chung kết cuộc thi được diễn ra trong bối cảnh an toàn hơn”.

Hoa hậu Thế giới 2021 bị hoãn do Covid-19, sức khỏe Đỗ Thị Hà ra sao?

Đồng thời, ban tổ chức cho biết thêm các thí sinh và nhân viên có kết quả dương tính với Covid-19 sẽ được cách ly, điều trị cho đến khi hoàn toàn khỏe mạnh và đủ điều kiện trở về nước.

'Miss World' hoãn chung kết, dân mạng lo lắng vì Đỗ Thị Hà tiếp xúc với F0 - ảnh 3

Đỗ Thị Hà tiết lộ cô tiếp xúc với một số thí sinh dương tính Covid-19

FBNV

Trên trang cá nhân, Đỗ Thị Hà - đại diện Việt Nam tại cuộc thi cũng xác nhận thông tin này. Cô nói thêm về tình hình sức khỏe hiện tại: "Trong nhóm của tôi có 4 bạn F0. Những bạn ấy tôi tiếp xúc rất gần và chơi rất thân... Mọi người ở đây yêu thương nhau, hay nói chuyện, ôm hôn nhau và tôi cũng vậy. Tôi nghĩ sức khỏe của mình sẽ ổn thôi vì ngày nào tôi cũng xét nghiệm. Và tôi đang đợi kết quả, hi vọng là không sao".

Đồng thời, người đẹp cho biết cô sẽ soạn đồ và bay sang Mỹ trong thời gian tới. "Bây giờ chúng tôi chỉ tạm biệt nhau trên tin nhắn thôi, để giữ an toàn cho nhau. Quyết định của ban tổ chức không có gì sai cả. Mọi người cũng hơi sốc, hơi buồn nhưng sức khỏe vẫn là ưu tiên nhất", chân dài quê Thanh Hóa chia sẻ thêm.

'Miss World' hoãn chung kết, dân mạng lo lắng vì Đỗ Thị Hà tiếp xúc với F0 - ảnh 4

Đỗ Thị Hà tiếc nuối khi cuộc thi bị hoãn vì Covid-19. Cô mong các thí sinh trở về nước an toàn

FBNV

Thông tin này nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều khán giả không khỏi bất ngờ trước quyết định của ban tổ chức song vẫn đồng tình vì đảm bảo an toàn cho mọi người. Một tài khoản bình luận: “Thật tiếc vì không thể xem các cô gái tỏa sáng. Tuy nhiên, ban tổ chức đã có quyết định đúng đắn bởi vì an toàn và sức khỏe là điều quan trọng nhất". Người xem khác chia sẻ: “Trằn trọc không ngủ được vì chờ đến chung kết, giờ lại thấy thông tin này. Mong rằng các cô gái sẽ khỏe mạnh để trở lại với Miss World".

Bên cạnh đó, nhiều khán giả trong nước cũng bày tỏ sự lo lắng cho tình hình sức khỏe của đại diện Việt Nam tại cuộc thi. Một số cư dân mạng gửi lời động viên và mong Đỗ Thị Hà giữ an toàn cho bản thân.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm