Mở 16 điểm bán thịt heo bình ổn giá phục vụ Tết Nguyên đán

Nguyễn Tú
Nguyễn Tú
11/02/2021 10:40 GMT+7

TP. Đà Nẵng mở 16 điểm bán thịt heo bình ổn giá, hoạt động từ 6 giờ 30 đến 9 giờ sáng từ ngày 9 đến 11.2 (nhằm ngày 28 đến 30 tháng Chạp Âm lịch) để phục vụ nhu cầu mua sắm đột biến dịp Tết.

Ngày 9.2, Sở Công thương TP.Đà Nẵng triển khai đồng loạt 16 điểm bán thịt heo trong chương trình bình ổn giá, các quầy hàng này nhằm hỗ trợ người dân mua thịt heo với mức giá phù hợp lý, tránh tình trạng tăng giá bất thường trong dịp Tết Nguyên Đán.
Các điểm bán thịt heo bình ổn giá có đầy đủ ở các quận, huyện, tại Q.Hải Châu gồm các điểm 407 Trưng Nữ Vương, chợ Hàn, chợ Cồn, chợ Đống Đa, chợ Hòa Cường; Q.Sơn Trà có các điểm chợ Mai, cửa hàng Trí tâm (15 Lê Hữu Phước, chợ An Hải Bắc), cửa hàng Thái Đạt (46 Lê Văn Thứ), cửa hàng C.P Fresh Shop.
Tại Q.Liên Chiểu, các gian hàng gồm chợ Hòa Khánh, Minimart Anh Dương (KCN Hòa Khánh), Q.Ngũ Hành Sơn có ở các chợ Bắc Mỹ An, cửa hàng Trí Tâm đường Mỹ Đa Đông 3 và 07 Hồ Khắc Di.
Hai điểm còn lại tại chợ Cẩm Lệ và chợ Túy Loan (H.Hòa Vang).
Ghi nhận trong ngày đầu bán hàng thịt heo bình ổn giá, thịt mông 150.000 đồng/kg, thịt vai 140.000 đồng/kg, ba chỉ 160.000 đồng/kg, sườn non 160.000 đồng/kg, xương nạc 100.000 đồng/kg, cốt lết 130.000 đồng/kg…
Theo Sở Công thương, giá các mặt hàng bình ổn đảm bảo thấp hơn thị trường 10 – 15% và liên tục bổ sung để đảm bảo đủ hàng trong khung giờ phục vụ hằng ngày, Sở Công thương cũng cho biết, mỗi ngày TP.Đà Nẵng tiêu thụ khoảng 1.600 con heo, dự kiến lượng thịt heo cung ứng bình ổn năm nay khoảng 10 tấn, tăng khoảng 10% so với năm ngoái.
 
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.