Mỏ đá Mỹ Trang cung cấp khoáng sản sai quy định

Hải Phong
Hải Phong
29/01/2024 12:04 GMT+7

Mỏ đá Mỹ Trang cung cấp khoáng sản để san lấp cho dự án ngoài địa chỉ trong quyết định của UBND tỉnh Quảng Ngãi cho phép, là sai quy định.

Trưa 29.1, trao đổi với PV Thanh Niên, ông Nguyễn Đức Trung, Quyền giám đốc Sở TN-MT tỉnh Quảng Ngãi cho biết, Công ty CP đá Mỹ Trang (mỏ đá Mỹ Trang) được UBND tỉnh Quảng Ngãi cấp phép bổ sung khai thác đất, đá tầng phủ tại P.Phổ Hòa, TX.Đức Phổ (Quảng Ngãi).

Trong đó, số đất, đá tầng phủ khai thác được chỉ định cho 2 địa chỉ tiêu thụ theo phụ lục là: Hệ thống thoát nước đô thị từ cầu Bàu đến sông Rớ và Khu tái định cư phục vụ kè chống sạt lở bờ các điểm dọc sông Trà Câu.

Sở TN-MT tỉnh Quảng Ngãi không cấp phép cho Công ty CP đá Mỹ Trang vận chuyển khoáng sản để phục vụ cho công trình, dự án nào ngoài quyết định của UBND tỉnh Quảng Ngãi. Tuy nhiên, công ty này đã vận chuyển rất nhiều khoáng sản từ mỏ đá Mỹ Trang đến san lấp cho một dự án không nằm trong quyết định cấp phép của UBND tỉnh Quảng Ngãi.

Mỏ đá Mỹ Trang cung cấp khoáng sản sai quy định- Ảnh 1.

Công ty CP mỏ đá Mỹ Trang cung cấp đất, đá san lấp cho một dự án khác ngoài quyết định cấp phép của UBND tỉnh Quảng Ngãi

HẢI PHONG

"Chúng tôi khẳng định, Sở TN-MT tỉnh Quảng Ngãi không cấp phép hoặc tham mưu cho UBND tỉnh Quảng Ngãi cho phép Công ty CP đá Mỹ Trang cung cấp khoáng sản là đất, đá khai thác tầng phủ vận chuyển cung cấp cho dự án, công trình nào ngoài quyết định UBND tỉnh đã ban hành. Việc mỏ đá Mỹ Trang cung cấp khoáng sản ngoài địa chỉ cho phép là sai quy định", ông Trung khẳng định.

Mỏ đá Mỹ Trang cung cấp khoáng sản sai quy định- Ảnh 2.

Xe tải mang logo "Công Bình Kiều" chở đất, đá từ mỏ đá Mỹ Trang đi san lấp cho một dự án khác nằm ngoài địa chỉ cho phép trong quyết định của UBND tỉnh Quảng Ngãi

HẢI PHONG

Trước đó, như Thanh Niên đã phản ánh, nhiều ngày qua các xe tải mang logo "Công Bình Kiều" đã vận chuyển rất nhiều khoáng sản từ mỏ đá Mỹ Trang đến san lấp cho một dự án nằm cạnh tuyến tránh, thuộc địa phận P.Phổ Minh (TX.Đức Phổ), nhưng dự án này không nằm trong quyết định cấp phép của UBND tỉnh Quảng Ngãi.

Mỏ đá Mỹ Trang cung cấp khoáng sản sai quy định- Ảnh 3.

Công ty CP mỏ đá Mỹ Trang đang khai thác đất, đá tầng phủ

HẢI PHONG

Hiện UBND TX.Đức Phổ đã có văn bản đề nghị Công an TX.Đức Phổ chủ trì, phối hợp với Phòng TN-MT, Chi cục Thuế khu vực Đức Phổ - Ba Tơ, UBND P.Phổ Hòa và các cơ quan, đơn vị liên quan kiểm tra việc chở đất, đá khai thác tầng phủ tại mỏ đá Mỹ Trang đi san lấp để xử lý theo quy định pháp luật.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.