Mở lại phiên tòa xét xử 10 cựu cán bộ Trường ĐH Đông Đô

0 Thanh Niên

Dự kiến, hôm nay (23.12), TAND TP.Hà Nội xét xử sơ thẩm bị cáo Dương Văn Hòa, cựu Hiệu trưởng Trường ĐH Đông Đô, và 9 đồng phạm về tội “giả mạo trong công tác”.

Cả 10 bị cáo trong vụ án đều là cựu lãnh đạo và cán bộ Trường ĐH Đông Đô, gồm: Dương Văn Hòa, cựu Hiệu trưởng; Trần Kim Oanh, cựu Phó hiệu trưởng; Lê Ngọc Hà, Phó hiệu trưởng; Trần Ngọc Quang, Phó trưởng phòng Quản lý đào tạo và quản lý sinh viên; Nguyễn Thị Huệ, cựu Trưởng phòng Tài chính - kế toán; cùng các cán bộ: Phạm Vân Thùy, Lê Thị Thanh Tâm, Nguyễn Thị Ngọc Thái, Ngô Quang Hiển và Lê Thị Lương. Trong đó, ông Hòa cùng 7 đồng phạm bị Viện KSND truy tố ở khung hình phạt 12 - 20 năm tù; 2 bị cáo còn lại bị truy tố ở khung hình phạt 3 - 10 năm tù.

Cấp hơn 400 bằng giả, 10 cựu lãnh đạo, cán bộ Trường ĐH Đông Đô hầu tòa

Trong vụ án này, ông Trần Khắc Hùng, cựu Chủ tịch HĐQT Trường ĐH Đông Đô, bị cáo buộc là đối tượng cầm đầu nhưng đã bỏ trốn, nên Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã tạm đình chỉ điều tra bị can, khi bắt được sẽ xử lý sau.

Cáo trạng của Viện KSND tối cao xác định ông Trần Khắc Hùng và đồng phạm đã lợi dụng chức vụ quyền hạn để làm, cấp văn bằng 2 giả hệ chính quy ngành ngôn ngữ Anh cho những người có nhu cầu. Từ tháng 4.2018 - 3.2019, ông Hùng và đồng phạm đã làm, cấp bằng, giấy chứng nhận giả cho 431 trường hợp, thu lợi bất chính hơn 7,1 tỉ đồng. Những trường hợp này hầu hết sử dụng bằng, giấy chứng nhận giả để thi tuyển công chức, nâng ngạch, làm nghiên cứu sinh, học thạc sĩ...

Các cơ quan tố tụng đã làm rõ, trong số 431 trường hợp được cấp bằng giả, có 210 trường hợp được xác định rõ danh tính và kiến nghị xử lý theo quy định; còn lại 221 trường hợp đã xác định được họ tên, tuổi nhưng không xác định được nơi cư trú, đơn vị công tác. Các cơ quan tố tụng cũng đã kiến nghị Bộ GD-ĐT xử lý trách nhiệm của tập thể, cá nhân thuộc bộ này trong việc quản lý, kiểm tra, giám sát hoạt động của Trường ĐH Đông Đô.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm