Xét xử 10 cựu cán bộ Trường ĐH Đông Đô

Thái Sơn
Thái Sơn
26/11/2021 05:53 GMT+7

Theo dự kiến, hôm nay 26.11, TAND TP.Hà Nội xét xử sơ thẩm 10 bị cáo trong vụ án “giả mạo trong công tác” xảy ra tại Trường ĐH Đông Đô. Phiên tòa do thẩm phán Phạm Năng Thành làm chủ tọa, diễn ra trong 2 ngày.

Cả 10 bị cáo từng là cán bộ, lãnh đạo Trường ĐH Đông Đô, gồm: Dương Văn Hòa, nguyên Hiệu trưởng; Trần Kim Oanh, nguyên Phó hiệu trưởng; Lê Ngọc Hà, Phó hiệu trưởng; Trần Ngọc Quang, Phó trưởng phòng Quản lý đào tạo và quản lý sinh viên; Nguyễn Thị Huệ, nguyên Trưởng phòng Tài chính, kế toán; cùng các cán bộ: Phạm Vân Thùy, Lê Thị Thanh Tâm, Nguyễn Thị Ngọc Thái, Ngô Quang Hiển và Lê Thị Lương.

Trong vụ án này, ông Trần Khắc Hùng, Chủ tịch HĐQT ĐH Đông Đô, được xác định là đối tượng cầm đầu nhưng đã bỏ trốn nên Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã tạm đình chỉ điều tra bị can, khi bắt được sẽ xử lý sau.

Cáo trạng của Viện KSND tối cao xác định ông Trần Khắc Hùng và đồng phạm đã lợi dụng chức vụ quyền hạn để làm, cấp văn bằng 2 giả hệ chính quy ngành ngôn ngữ Anh cho những người có nhu cầu.

Từ tháng 4.2018 - 3.2019, ông Hùng và đồng phạm đã làm, cấp bằng, giấy chứng nhận giả cho 431 trường hợp, thu lợi bất chính hơn 7,1 tỉ đồng.

Những trường hợp này hầu hết sử dụng bằng, giấy chứng nhận giả để thi tuyển công chức, nâng ngạch, làm nghiên cứu sinh, học thạc sĩ...

Các cơ quan tố tụng đã làm rõ trong số 431 trường hợp được cấp bằng giả, có 210 trường hợp được xác định rõ danh tính và kiến nghị xử lý theo quy định. Còn lại 221 trường hợp đã xác định được họ tên, tuổi nhưng không xác định được nơi cư trú, đơn vị công tác.

Các cơ quan tố tụng cũng đã kiến nghị Bộ GD-ĐT xử lý trách nhiệm của tập thể, cá nhân thuộc bộ này trong việc quản lý, kiểm tra, giám sát hoạt động của Trường ĐH Đông Đô.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.