Mở rộng kiểm tra chất DEHP trong nước giải khát

06/06/2011 00:24 GMT+7

Ngày 5.6, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, cơ quan này đã yêu cầu 13 cơ quan kiểm tra nhà nước về ATVSTP nhập khẩu kiểm tra chặt chỉ tiêu DEHP không những đối với phụ gia tạo đục mà còn đối với các sản phẩm giải khát có xuất xứ từ Đài Loan.

Ông Nguyễn Công Khẩn - Cục trưởng Cục ATVSTP cho biết, việc thu hồi thạch rau câu hương vị khoai môn của New Choice Foods (sản phẩm có sử dụng chất tạo đục nhập từ Đài Loan) phải hoàn thành trong hôm nay 6.6.

Ngoài ra, Cục đã chỉ đạo lấy mẫu tìm kiếm DEHP (nếu có) với các sản phẩm có sử dụng chất tạo đục (sữa chua, nước ép trái cây, thạch...) đang lưu hành, sản xuất trong nước. Việc này nhằm chủ động với tình huống: chất tạo đục nhiễm DEHP vào VN được sử dụng cho chế biến thực phẩm thông qua các công ty, nhãn hàng thứ cấp mà không nhập trực tiếp từ Công ty Dục Thân, Đài Loan...

Liên Châu - Hoàng Việt

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.