Vietnam Motor Show 2022:

'Mổ xẻ' 2 công nghệ động cơ lai xăng - điện Hybrid

0 Thanh Niên Online

Cả hai công nghệ Hybrid ứng dụng trên ô tô hiện nay, gồm Hybrid tự sạc và Hybrid cắm sạc đều góp mặt tại ngày hội ô tô lớn nhất trong năm - Vietnam Motor Show 2022.

Người Việt bắt đầu tiếp cận với nhiều công nghệ động cơ lai xăng - điện hybrid, giải pháp di chuyển hợp lý với những người chưa sẵn sàng "chuyển dịch", thay đổi thói quen sang sử dụng xe điện. Tại Triển lãm ô tô Việt Nam năm nay, Toyota Volvo trình làng xe ứng dụng công nghệ Hybrid tự sạc và Hybrid cắm sạc (PHEV)

Những mẫu xe trang bị động cơ Hybrid tại Vietnam Motor Show 2022
cường vũ - bảo phước

Xe hybrid được thiết kế kết hợp giữa động cơ đốt trong truyền thống và động cơ điện. Việc kết hợp với một hoặc một nhiều động cơ điện nhằm tạo ra lực kéo của xe. Mục đích cuối cùng chính là tiết kiệm nhiên liệu, tạo hiệu suất cao. Trên thực tế, kiểu động cơ này đã xuất hiện từ lâu trên thế giới, nhất là tại Nhật Bản nhưng vẫn còn xa lạ với nhiều người Việt.

Việc sử dụng xe hybrid hiện nay đem lại nhiều tiện lợi cho người dùng hơn so với xe thuần điện, dù hiệu quả kinh tế chưa cao. Người dùng vẫn duy trì thói quen nạp nhiên liệu, không phải bận tâm đến thời gian sạc pin cho xe... Những mẫu xe hybrid tại Việt Nam là giải pháp di chuyển tối ưu với người muốn làm quen với công nghệ động cơ lai xăng - điện, chưa sẵn sàng để thay đổi thói quen chuyển sang các dòng xe thuần điện. Hơn nữa, mức giá xe cũng "dễ thở" hơn xe thuần điện nhiều.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Giây phút VinFast VF8 vươn ra 'biển lớn'

Giây phút VinFast VF8 vươn ra 'biển lớn'

Lần đầu tiên, một hãng xe trong nước xuất khẩu 999 chiếc ô tô điện VinFast VF8 sang Mỹ, mang theo sứ mệnh làm rạng danh Việt Nam trên trường quốc tế, mở ra kỷ nguyên mới của ngành công nghiệp ô tô nước nhà.

Vì sao Kia Carens 2023 bản Signature định giá cao?

Vì sao Kia Carens 2023 bản Signature định giá cao?

Hai phiên bản máy xăng và máy dầu của Kia Carens Signature 2023 có giá lần lượt 849 và 859 triệu đồng, cao hơn gần 200 triệu đồng so với đối thủ cạnh tranh. Lý do nào khiến mẫu xe này định giá cao?