MobiFone bắt đầu thử nghiệm phát sóng 5G tại TP.HCM

0 Thanh Niên Online

Từ ngày 27 - 30.11, nhà mạng MobiFone bắt đầu thử nghiệm tốc độ dịch vụ 5G tại TP.HCM, với những kết quả khá ấn tượng.

MobiFone đang bắt đầu lắp các trạm phát sóng 5G tại TP.HCM /// Ảnh: C.T.V
MobiFone đang bắt đầu lắp các trạm phát sóng 5G tại TP.HCM
Ảnh: C.T.V

Tại điểm thử nghiệm trung tâm quận 1, TP.HCM, MobiFone ghi nhận tốc độ 5G đạt mốc từ 600 - 800 Mbps, trong đó lần ghi nhận tốc độ cao nhất đạt tới trên 1,5 Gbps, tương đương với những gói internet cáp quang cao cấp hiện nay.

Đại diện MobiFone cho biết kế hoạch tiếp theo của nhà mạng này là phủ sóng 5G khu vực quận 1, TP.HCM trong tháng 12.2020. Để sử dụng mạng 5G của MobiFone, người dùng sẽ phải có chiếc smartphone hỗ trợ 5G và tương thích với băng tần 5G tại Việt Nam.

Chia sẻ với Thanh Niên, đại diện MobiFone cho biết để kích hoạt sử dụng mạng 5G, người dùng chỉ cần nhắn tin đăng ký sử dụng dịch vụ, không cần đổi SIM mới và chỉ gắn SIM đúng trên máy có hỗ trợ mạng 5G là sử dụng được.

Nhằm giới thiệu dịch vụ 5G MobiFone đến đông đảo khách hàng, đồng thời giúp khách hàng có thêm cơ hội tiếp xúc với 5G, MobiFone cũng đang lên kế hoạch đặt nhiều khu trải nghiệm với các thiết bị kỹ thuật cùng với các dịch vụ internet tốc độ cao trên nền tảng 5G như Video 4K, 8K, các Game thực tế ảo AR/VR - AI learning, IoT service… tại các địa điểm trung tâm TP.HCM.

MobiFone cho biết, sóng thương mại mạng và dịch vụ 5G sẽ chạy trên băng tần 2.600 MHz theo giấy phép số 474/GPBTTTT ngày 27.10.2020 của Bộ Thông tin và Truyền thông. Sau quá trình triển khai thử nghiệm, đánh giá kỹ càng năng lực mạng lưới MobiFone cũng như đánh giá khả năng thương mại hóa các dịch vụ trên nền công nghệ 5G, nhà mạng MobiFone đang gấp rút hoàn thành những công đoạn cuối nhằm đưa dịch vụ 5G thương mại đến khách hàng MobiFone trên toàn quốc.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vì sao Apple giới thiệu iPhone 14 sớm hơn dự kiến?

Vì sao Apple giới thiệu iPhone 14 sớm hơn dự kiến?

Báo cáo gần đây từ Bloomberg cho biết dòng iPhone 14 sẽ được Apple giới thiệu vào ngày 7.9, sớm hơn nhiều so với ngày 13.9 như các tin đồn trước đó. Vì sao Apple lại đẩy nhanh lịch trình ra mắt sản phẩm như vậy?