MobiFone chính thức có băng tần để triển khai 5G

09/07/2024 15:54 GMT+7

Tổng công ty viễn thông MobiFone đã tham gia đấu giá và trở thành nhà mạng giành được quyền sử dụng tần số vô tuyến điện với khối băng tần C3 (3.800 - 3.900 MHz).

Việc đấu giá được thực hiện theo quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông về Quy hoạch băng tần cho hệ thống thông tin di động IMT của Việt Nam, nằm trong chủ trương của Chính phủ về việc thương mại hóa dịch vụ 5G.

MobiFone chính thức sở hữu băng tần phục vụ 5G tại Việt Nam

MobiFone chính thức sở hữu băng tần phục vụ 5G tại Việt Nam

MobiFone

Theo thông báo của Công ty đấu giá hợp danh Lạc Việt, Tổng công ty Viễn thông MobiFone đã trúng đấu giá quyền sử dụng tần số vô tuyến điện đối với băng tần 3800 - 3900 MHz (khối băng tần C3).

Công ty đấu giá hợp danh Lạc Việt đang hoàn thiện các thủ tục để bàn giao hồ sơ cuộc đấu giá cho Bộ TT-TT phê duyệt và công bố theo quy định.

MobiFone chính thức có băng tần để triển khai 5G

Với việc giành được quyền sở hữu khối băng tần C3 (3800 - 3900 MHz), đại diện MobiFone cho hay, đây sẽ là cơ sở để MobiFone đẩy nhanh thương mại hóa dịch vụ 5G trên phạm vi toàn quốc. Trong đó, tập trung tăng cường dịch vụ tại các thành phố lớn, khu vực sân bay, các điểm du lịch hay các khu vực tập trung nhiều khu công nghiệp.

Để tăng cường hiệu quả triển khai 5G, MobiFone sẽ triển khai mô hình hợp tác chia sẻ hạ tầng với các nhà mạng có băng tần 5G phù hợp. Việc hợp tác này không chỉ giúp tối ưu hóa nguồn lực của các nhà mạng mà còn đem lại cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất với dịch vụ 5G.

Trước đó, trong tháng 3, Bộ TT-TT đã tổ chức thành công cuộc đấu giá quyền sử dụng tần số cho khối băng tần B1 (2500 - 2600 MHz) và khối băng tần C2 (3700 - 3800 MHz).

Trong đó, Tập đoàn Viettel trúng đấu giá với giá hơn 7.533 tỉ đồng. Tập đoàn VNPT trúng đấu giá khối băng tần C2 với giá hơn 2.581 tỉ đồng.

Đại diện MobiFone cho biết việc triển khai 5G luôn là mối quan tâm hàng đầu của đơn vị bởi đây là nội dung trọng yếu trong hành trình phát triển và chiến lược đến năm 2035, với việc chuyển từ nhà cung cấp dịch vụ viễn thông truyền thống sang tập đoàn công nghệ hàng đầu Việt Nam. 

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.