Modem 5G của Apple sẽ xuất hiện trên iPhone 2023

11/05/2021 06:59 GMT+7

Nhà phân tích Ming-chi Kuo cho biết bước đột phá đầu tiên được đồn đại từ lâu của Apple vào công nghệ modem di động có thể diễn ra sớm nhất vào năm 2023.

Theo AppleInsider, ông Kuo dự đoán iPhone sẽ áp dụng chip băng tần cơ sở 5G do Apple thiết kế sớm nhất vào năm 2023. Trong bối cảnh doanh số smartphone Android 5G cao cấp đang ế ẩm, Qualcomm sẽ buộc phải cạnh tranh để có thêm đơn đặt hàng ở thị trường cấp thấp nhằm bù đắp lượng đơn hàng của Apple. Trước đó ông Kuo dự đoán modem 5G do Apple thiết kế sẽ thay thế modem của Qualcomm trong iPhone 2022.
Các báo cáo về công việc của Apple về thiết kế modem 5G lần đầu tiên xuất hiện vào năm 2019 khi Apple đang sử dụng Intel cho nhu cầu chip băng tần cơ sở của mình. Apple đã tăng tốc phát triển chip của riêng mình sau khi Intel cho thấy tiến độ chậm chạp về 5G.
Cuối cùng, Intel đã rời khỏi mảng kinh doanh modem sau khi Apple và Qualcomm giải quyết tranh chấp pháp lý về công nghệ di động và cấp phép chip. Apple đã mua lại các tài sản modem của Intel, gồm các danh mục bằng sáng chế quan trọng, để thúc đẩy các dự án phát triển nội bộ.
Trong khi đó, Qualcomm gia nhập lại chuỗi cung ứng của Apple với một thỏa thuận chip kéo dài nhiều năm và hiện là nhà cung cấp độc quyền modem trên tất cả iPhone, iPad và Apple Watch.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.