Moderna: Liều thứ 3 đủ sức chống lại Omicron sẽ sẵn sàng trong vài tuần nữa

0 Thanh Niên Online

Giám đốc điều hành của Moderna cho biết liều vắc xin thứ 3 của họ dường như chống lại được biến thể Omicron và phiên bản hiện tại của vắc xin này sẽ tiếp tục là "tuyến phòng thủ đầu tiên chống lại Omicron" trước khi họ tiến hành nâng cấp vắc xin, theo Reuters .

Hôm 20.12, công ty Moderna tuyên bố hiện họ đang tập trung vào vắc xin hiện tại, do tốc độ lan truyền nhanh chóng của biến thể mới.

Moderna: Liều thứ 3 đủ sức chống lại Omicron sẽ sẵn sàng trong vài tuần nữa - ảnh 1

Moderna hy vọng việc phát triển mũi thứ 3 đủ sức chống lại biến thể Omicron sẽ đạt kết quả tốt đẹp và có thể bắt đầu hoạt động trong vài tuần nữa

Shutterstock

Moderna cho biết họ vẫn có kế hoạch phát triển một loại vắc xin đặc biệt chống lại Omicron và hy vọng sẽ bắt đầu thử nghiệm lâm sàng vào đầu năm tới.
Họ hy vọng việc phát triển mũi thứ 3 đủ sức chống lại biến thể Omicron sẽ đạt kết quả tốt đẹp và có thể bắt đầu hoạt động trong vài tuần nữa, theo Reuters.

Moderna: Liều thứ 3 đủ sức chống lại Omicron sẽ sẵn sàng trong vài tuần nữa - ảnh 2

Moderna cho biết họ vẫn có kế hoạch phát triển một loại vắc xin đặc biệt chống lại Omicron và hy vọng sẽ bắt đầu thử nghiệm lâm sàng vào đầu năm tới

Shutterstock

Trong khi đó, Giám đốc điều hành Stephane Bancel của công ty này cho biết họ hy vọng sẽ bắt đầu thử nghiệm lâm sàng vào đầu năm tới trên loại vắc xin đã được nâng cấp để chống lại biến thể Omicron, nhưng hiện họ đang tập trung vào liều thứ 3 của vắc xin hiện tại.

Trả lời tờ báo của Thụy Sĩ TagesAnzeiger, giám đốc Bancel cho biết, chỉ cần một vài điều chỉnh nhỏ là liều thứ 3 vắc xin Moderna có thể chống được Omicron, theo Reuters.

Công ty đang chờ thông tin quan trọng về biến thể Omicron để bắt đầu triển khai.

Nghiên cứu cho thấy biến thể Omicron cũng có thể gây bệnh nặng như biến thể Delta

Điều này sẽ mất thêm 1 - 2 tuần nữa, giám đốc Bancel nói và cho biết thêm, "sẽ mất vài tháng trước khi chúng tôi có thể sản xuất 500 triệu liều sau khi được phê duyệt. Năng lực của chúng tôi hiện nay cao hơn nhiều so với một năm trước".

Nếu Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) và cơ quan y tế Thụy Sỹ Swissmedic yêu cầu các nghiên cứu thêm, thì việc này sẽ kéo dài thêm ít nhất 3 tháng để triển khai thiết kế lại vắc xin.

Moderna cho biết giờ đây họ có thể theo kịp các mục tiêu sản xuất và giao đơn đặt hàng đúng hạn.

Công ty đã sản xuất từ ​​700 - 800 triệu liều vắc xin Covid-19 trong năm nay và dự kiến ​​sẽ sản xuất số lượng cao hơn vào năm 2022, thúc đẩy sản xuất từ ​​100 triệu liều một tháng lên 150 triệu.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm