Mới có 25 công ty chứng khoán hoàn thành kiểm thử với hệ thống KRX

Mai Phương
Mai Phương
22/08/2023 19:35 GMT+7

Kết quả kiểm thử sơ bộ cho thấy, chỉ 25 công ty chứng khoán đã hoàn thành 100% các kịch bản kiểm thử hệ thống công nghệ thông tin KRX mới.

Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE) thông tin, ngày 21.8, đơn vị này đã phối hợp với Tổng công ty Lưu ký và bù trừ Chứng khoán, Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội tổ chức cuộc họp với các công ty chứng khoán, ngân hàng thương mại, công ty quản lý quỹ trong và ngoài nước nhằm mục đích trình bày về kế hoạch dự án và đôn đốc công tác phối hợp chuẩn bị hệ thống công nghệ thông tin mới (hay còn gọi là hệ thống KRX) theo kế hoạch. 

Mới có 25 công ty chứng khoán hoàn thành kiểm thử với hệ thống KRX - Ảnh 1.

Mới có 25 công ty chứng khoán trong tổng số 76 công ty hoàn thành kịch bản kiểm thử hệ thống KRX

NGỌC THẮNG

HOSE cho biết đã tổng kết sơ bộ kết quả kiểm thử với thành viên thị trường trong thời gian vừa qua. Kết quả tại HOSE cho thấy, có 25 trong tổng số 76 công ty chứng khoán đã hoàn thành 100% các kịch bản kiểm thử; có 36 công ty đã thực hiện trên 80% và 15 công ty đạt dưới 80%. Theo kế hoạch của nhà thầu KRX, phía Việt Nam sẽ tổ chức kiểm thử đợt cuối cùng trong tháng 11.2023 và dự kiến KRX hoàn thành công tác chuẩn bị hệ thống vào cuối tháng 12.2023 để sẵn sàng triển khai.

Trước đó, Bộ Tài chính đã chỉ đạo các đơn vị quyết tâm hoàn thành dự án và chuẩn bị hệ thống KRX sẵn sàng đi vào vận hành vào cuối năm nay. Tại cuộc họp, lãnh đạo các sở giao dịch chứng khoán cho biết, đối với các đơn vị chưa sẵn sàng kịp tiến độ sẽ báo cáo các cấp có thẩm quyền để có biện pháp nhằm hoàn thành dự án theo mục tiêu chung. Việc chuẩn bị sẵn sàng cho hệ thống mới là trách nhiệm của các công ty chứng khoán, các thành viên thị trường nói chung. 

KRX là hệ thống công nghệ thông tin quản lý và điều hành giao dịch trên thị trường chứng khoán Việt Nam, được HOSE ký với Sở Giao dịch chứng khoán Hàn Quốc (KRX) vào năm 2012. Dự án này nhằm nâng cấp công nghệ hệ thống và cơ sở hạ tầng của sàn giao dịch chứng khoán tại Việt Nam.

Đầu năm nay, tham dự lễ đánh cồng đầu Xuân Quý Mão 2023 tại HOSE, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước - bà Vũ Thị Chân Phương cho biết, hệ thống giao dịch KRX sẽ đi vào hoạt động trong năm 2023.


Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.