(TNO) Đó là báo cáo của TS.BS Trần Thanh Dương (Viện trưởng Viện Sốt rét - ký sinh trùng - côn trùng trung ương) tại buổi công bố chiến dịch tẩy giun cộng đồng ngày 14.6 ở TP.HCM.
Theo TS.BS Trần Thanh Dương, việc bị nhiễm giun là do ăn uống không đảm bảo vệ sinh, thức ăn nấu chưa chín, uống nước chưa qua đun sôi; trẻ hay đút đồ chơi bẩn vào miệng… Đặc biệt, tỷ lệ nhiễm giun ở miền Bắc cao hơn so với miền Nam.
Giun sẽ lấy đi máu và cả thực phẩm của cơ thể. Nếu nhiễm 1 con giun móc, mỗi ngày cơ thể sẽ mất 0,16 ml máu, dễ dẫn đến thiếu máu.
Cũng theo ông Dương, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho rằng Việt Nam là một trong những nước có tỷ lệ nhiễm giun cao ở châu Á.
Thanh Tùng
>> Nhiễm giun xoắn
>> 60 triệu người Việt Nam nhiễm giun
>> Ăn thực phẩm sống, nhiễm giun
Bình luận (0)