Mỗi thanh niên bày tỏ lòng yêu nước bằng những việc làm có ích

28/08/2016 14:39 GMT+7

Mỗi thanh niên bày tỏ bằng lòng yêu nước bằng những việc cụ thể, có ích hàng ngày, trong học tập và công tác, sống có trách nhiệm với cộng đồng, có khát vọng, hoài bão để dựng xây đất nước ngày càng hùng mạnh.

Sáng nay 28.7, tại Hà Nội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã có cuộc gặp gỡ và giao lưu với 445 đại biểu thanh niên tiêu biểu trên các lĩnh vực của đời sống xã hội dự Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lần thứ 4, năm 2016. Đây là những tấm gương điển hình trong cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" giai đoạn 2014 - 2016.
nguyen-thi-kim-ngan
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tặng ảnh chân dung Bác Hồ cho T.Ư Đoàn Ảnh Ngọc Thắng
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Mạnh Dũng cho biết, các đại biểu dự Đại hội được lựa chọn trong số hàng nghìn đại biểu thanh niên tiêu biểu trên khắp các lĩnh vực, có thành tích tiêu biểu trên các lĩnh vực lao động sản xuất, kinh doanh, học tập nghiên cứu khoa học. Trong số đó, nhiều người trở thành cá nhân có uy tín, tầm ảnh hưởng trong xã hội.
Đại hội mong muốn từ việc tôn vinh những tấm gương sáng này, tiếp tục giáo dục, định hướng, dẫn dắt cho thanh niên rèn luyện, phấn đấu trở thành những người tốt trong xã hội, đặc biệt là trở thành những thanh niên tiêu biểu ở những lĩnh vực khác nhau.
thanh-nien-lam-theo-loi-Bac
Đại biểu dự Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác chia sẻ, giao lưu với Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân Ảnh Ngọc Thắng
Tại cuộc gặp gỡ, nhiều đại biểu chia sẻ thành công của cá nhân khi tự rèn luyện, tự học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
Đại diện đội viên trưởng thành từ Dự án 600 Phó chủ tịch xã, bạn Nguyễn Anh Khoa, Chủ tịch UBND xã Ba Điền (huyện Ba Tơ, Quảng Ngãi) cho biết khi về công các ở địa phương luôn học ở Bác tinh thần vì nước, vì dân trong thực hiện các nhiệm vụ được giao. Trên cương vị Chủ tịch xã, Khoa trực tiếp tham mưu và chỉ đạo thành công công tác phòng chống bệnh dịch, xây dựng nông thôn mới và giúp địa phương nằm trong nhóm dẫn đầu cả nước về thực hiện các tiêu chí nông thôn mới.
Bên cạnh đó, Khoa là người đưa ra nhiều sáng kiến trong cải cách thủ tục hành chính ở địa phương, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp và người dân.
Đại diện nhóm doanh nhân trẻ, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Sohaco Việt Nam cũng chia sẻ hành trình khởi nghiệp từ con số 0 để đi tới thành công khi xây dựng được doanh nghiệp riêng. Học cho rằng, khởi nghiệp đang là xu hướng tất yếu và được thanh niên quan tâm. Nhưng quá trình khởi nghiệp đi liền với sự mạo hiểm và rủi ro thất bại. Vì vậy, Nhà nước cần có nhiều chương trình hỗ trợ cụ thể để thúc đẩy phong trào thanh niên khởi nghiệp và kiến quốc.
le-quoc-phong
Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong gắn huy hiệu Thanh niên làm theo lời Bác cho đại biểu thanh niên tại Lễ báo công trước lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh Ảnh Ngọc Thắng
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh, cá nhân mỗi đại biểu là tấm gương về tự học, tự rèn luyện để học tập và làm theo lời Bác. Bằng uy tín và thành công của mình, mỗi đại biểu cùng nhau lan toả tinh thần học và làm theo Bác đến những người xung quanh, trong cộng đồng xã hội.
“Đại hội có tinh thần Tôi yêu Tổ quốc tôi” thì mỗi thanh niên Việt Nam hãy thể hiện tinh thần yêu tổ quốc bằng những việc làm cụ thể, có ích hàng ngày, hàng giờ trong cuộc sống hàng ngày, cũng như trong học tập và công tác; sống gương mẫu, trách nhiệm với cộng đồng, sống có khát vọng, hoài bão để dựng xây đất nước ngày càng hùng mạnh”, bà Ngân nói.
Sáng cùng ngày, 445 đại biểu dự Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác đã tham dự lễ báo công trước Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.