MoMo được vinh danh tại ASOCIO Tech Excellence 2023

Thành Luân
Thành Luân
20/11/2023 11:11 GMT+7

MoMo là fintech Việt Nam duy nhất nhận giải thưởng ASOCIO ESG trong Lễ trao giải ASOCIO Tech Excellence 2023, vừa diễn ra tại Hàn Quốc.

Giải thưởng ghi nhận những thành tựu ấn tượng của MoMo trong việc thúc đẩy các hoạt động bảo vệ môi trường, các giải pháp mang lại tác động tích cực cho xã hội và chiến lược quản trị đảm bảo các giá trị bền vững cho nền kinh tế. Sự kiện diễn ra trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh Công nghệ số ASOCIO (ASOCIO Digital Summit 2023) dưới sự chủ trì của Bộ Khoa học và Công nghệ thông tin Hàn Quốc (MSIT) và Tổ chức Điện toán châu Á - châu Đại Dương (ASOCIO).

MoMo là Fintech Việt duy nhất được Giải thưởng quốc tế ASOCIO Tech Excellence 2023  - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Bá Diệp (giữa), đồng sáng lập MoMo, nhận giải thưởng ASOCIO ESG tại Lễ trao giải ASOCIO Tech Excellence diễn ra tại Seoul, Hàn Quốc

CTV

Năm nay giải thưởng ASOCIO đã được trao cho 52 đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp xuất sắc trong 8 hạng mục: Doanh nghiệp Công nghệ Xuất sắc, Chuyển Đổi Số, Chính Phủ Số, Công nghệ Giáo dục (EdTech), Công nghệ Y tế (HealthTech), An ninh Mạng (Cybersecurity), ESG và Start-up.

ESG, viết tắt của môi trường (Environmental), xã hội (Social) và quản trị (Governance), đại diện cho một bộ tiêu chuẩn đánh giá các yếu tố liên quan đến định hướng, hoạt động phát triển bền vững của doanh nghiệp.

Nhận thức về những thách thức môi trường mà Việt Nam đang đối mặt, MoMo đã tích cực kêu gọi đóng góp và hỗ trợ cho các dự án môi trường tại Việt Nam, cụ thể trồng thêm 35.750 cây xanh và mở rộng diện tích rừng thêm 24,6 hecta (tính đến tháng 10.2023), nhằm giảm tải suy thoái môi trường và mất mát đa dạng sinh học.

Thêm vào đó, ngay từ khi mới thành lập, các nhà sáng lập MoMo tin rằng những điều nhỏ bé khi đặt đúng chỗ sẽ tạo nên những điều kỳ diệu. Trong quá trình phát triển, MoMo đã không ngừng truyền tải thông điệp này đến hàng chục triệu người dùng của mình và phát triển Heo Đất MoMo thành nền tảng thiện nguyện trực tuyến thu hút đông đảo nhà hảo tâm nhất Việt Nam. Hiện tại, nền tảng đang được đồng hành bởi hơn 70 đối tác là các tổ chức phi chính phủ (NGOs), phi lợi nhuận (NPOs) và các thương hiệu nổi tiếng.

Từ năm 2019 đến tháng 10.2023, Heo Đất MoMo đã tạo ra những giá trị thực với khoảng 250 tỉ đồng được quyên góp từ cá nhân và doanh nghiệp trong gần 1.000 dự án quyên góp trên Ví Nhân Ái, giúp đỡ hơn 325.000 trẻ em, người già, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn.

Ông Nguyễn Bá Diệp, Đồng sáng lập MoMo, chia sẻ: "Tôi rất xúc động và tự hào khi MoMo được vinh dự nhận giải thưởng ASOCIO ESG. Đây là một sự khích lệ quý giá đối với những nỗ lực mà tập thể MoMo đã làm trong quá trình thúc đẩy tầm quan trọng của ESG trong hoạt động kinh doanh. MoMo cam kết tiếp tục đóng góp cho sự bền vững của xã hội và môi trường, tạo ra những tác động tích cực và mang lại lợi ích cho cộng đồng Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung".

Hiện nay, có khoảng 2,5 triệu người dùng thanh toán qua MoMo cho hơn 90% dịch vụ hành chính công và 1 triệu người dùng cho các dịch vụ công. Ngoài ra, đã có hơn 4.260 trường học và 148 bệnh viện, phòng khám trên toàn quốc đã triển khai thanh toán qua MoMo.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.