* Canh móng giò, hoàng kỳ: Móng giò 500g, hoàng kỳ 30g, đương quy 15g, thông thảo 4g. Tất cả những thứ trên cho vào hầm cùng, cho thêm ít rượu và mấy lát gừng tươi vào. Ăn thịt, dùng nước canh.
* Sườn heo hầm xuyên sơn giáp: Sườn heo 500g, xuyên sơn giáp 10g, hoàng kỳ 30g, mạch nha sống 30g. Tất cả cho vào nấu cùng, gia vị vừa dùng, cho thêm một ít rượu. Ăn thịt, dùng canh.
* Thịt cừu hầm đương quy: Đương quy 20g, thịt cừu 500g, cho vào hầm cùng, cho thêm một ít rượu và gừng tươi. Ăn thịt, dùng canh.
Canh móng giò - Ảnh: Shutterstock
* Canh mạch nha, cá diếc: Cá diếc sống 1 con, mạch nha sống 20g, nấu hai thứ với nhau, nêm nếm gia vị vừa ăn.
* Canh cá diếc, thông thảo: Cá diếc sống 1 con, thông thảo 3g, đương quy 5g, nấu tất cả với nhau, nêm nếm gia vị.
* Tôm nõn nấu rượu: Tôm nõn 100g, rượu 250ml, cho vào nấu cùng đến khi tôm nõn chín nhừ, ăn lúc còn nóng.
* Gà mái hầm hoàng kỳ: Hoàng kỳ 50g, gà mái 1 con, cho vào hầm cùng, cho thêm ít rượu và mấy lát gừng, nêm nếm gia vị.
* Canh móng giò: Móng giò 1 cặp, cho gia vị, luộc chín vớt ra, nước giữ lại làm mì nước, ăn cùng với móng giò.
* Canh móng giò, thông thảo: Móng giò 1 chiếc, thông thảo 2g, cho nước vào luộc nhừ, nêm nếm gia vị, dùng liên tục 4 – 6 ngày.
* Canh móng giò, quất diệp, thanh bì: Quất diệp 10g, thanh bì 10g, móng giò 500g, nấu cùng cho chín. Ăn thịt, dùng canh.
Quốc Trung
Bình luận (0)